Những Lưu Ý Và Cách Vẽ Tượng Chân Dung Đẹp Và Có Hồn

Vẽ tượng chân dung là môn học bạn không thể bỏ qua nếu muốn thi vào các ngành thuộc khối năng khiếu vẽ là khối H hoặc khối V. Khi bắt đầu học vẽ tượng chân dung chắc hẳn sẽ không ít bạn gặp phải những khó khăn. Bài hình họa sẽ bị mắc phải các lỗi cơ bản như bài vẽ cứng ngắc không mượt mà, vô hồn… Hôm nay, để giúp bạn có được bài vẽ tượng chân dung đẹp và có hồn chúng tôi sẽ chia sẻ bí quyết vẽ để các bạn tham khảo, hãy theo dõi bài viết sau đây nhé!

Cách Vẽ Tượng Chân Dung Đẹp Và Có Hồn 

Vẽ tượng chân dung đẹp và có hồn 

Xem thêm: 5 Lời Khuyên Hữu Ích Khi Ôn Thi Đại Học Khối V

Những Lưu Ý Và Cách Vẽ Tượng Chân Dung Đẹp Và Có Hồn

1. Cách vẽ tượng chân dung đẹp và có hồn 

– Một sai lầm lớn đối với những bạn mới bắt đầu học vẽ đó là thường bắt đầu một bài vẽ tượng chân dung bằng những đường cong. Cách vẽ này không sai, tuy nhiên nó sẽ gây khó khăn và khiến bạn lúng túng thi thực hiện bài vẽ, bởi vì để vẽ được những đường cong một cách chính xác là rất khó. Vì vậy, thay vì vẽ đường cong, bạn có thể vẽ đường thẳng bằng cách chia đường cong thành các phân đoạn nhỏ để khái quát hình thể và đồng thời làm khung định hình cho chúng. Cách làm này còn có thể khái quát tổng thể vật mẫu một cách nhanh chóng, đúng tỷ lệ. Những động tác đầu tiên rất quan trọng, nó sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả của toàn bài vẽ, vì vậy các bạn phải lưu ý và thực hành nhuần nhuyễn thì mới có được bài vẽ tạo hình đẹp và đúng kỹ thuật.

Xem thêm:  Ai Nên Học Ngành Lý Luận Lịch Sử & Phê Bình Mỹ Thuật?

– Học cách phân tích hình khối cũng là điều quan trọng để có được bài vẽ tượng chân dung đẹp. Khi bắt đầu học vẽ, các bạn nên trình bày hết cách hiểu về hình thể của mình lên trên mặt giấy, những bài vẽ đầu tiên có thể sẽ khô cứng và hơi thô, nhưng nếu cần cù tìm hiểu và được sự chỉnh sửa của giáo viên thì bạn sẽ cải thiện được kỹ năng vẽ của mình rất nhiều.

Xem thêm: Cẩm Nang  >> Luyện Thi Khối H và Khối V << Tất tần tật những gì bạn cần biết

– Sau khi đã dựng được khung ảnh và bắt đầu thực hiện việc thể hiện đậm nhạt. Đây là công việc cuối cùng và cũng là bước quan trọng nhất đòi hỏi sự khéo léo, tư duy hình thể của người vẽ cũng như sự cần mẫn rất cao. Để lên bóng được chính xác và bức tranh có hồn, bạn nên nối liền toàn bộ vùng bóng tối thành một tuyến lớn sau đó tách hình thể thành 2 phần sáng và tối. Bắt đầu lên bóng bằng hai sắc độ, khi đã tương quan lớn xong thì đến bước thêm đậm bằng cách trồng thêm các lớp chì theo hướng của khối.

Xem thêm:  Cấu Trúc Đề Thi Khối V Như Thế Nào?

– Và để có một bức vẽ đẹp và có hồn, các bạn cần tập luyện thật nhiều để nâng cao kỹ năng, rèn luyện đôi tay trở nên khéo léo hơn và một đôi mắt nhạy bén về quan sát để phân tích thật kỹ vật mẫu của mình.

Cách Vẽ Tượng Chân Dung Đẹp Và Có Hồn 

Vẽ tượng chân dung

Xem thêm: Cần Những Gì Để Tự Học Luyện Thi Khối H
2. Những lưu ý khi vẽ tượng chân dung 

– Khi bắt đầu bài vẽ, các bạn nên vẽ nhẹ tay vì những bước chì sau chồng lên bước thứ nhất, và khi thực hiện bạn nên đặt bút chì hơi nghiêng trên mặt giấy, phần cổ tay và khớp vai thả lỏng, lực cầm bút chì cũng không nên quá chặt.

– Trong khi thực hiện không thể tránh khỏi có những nét chì bị sai và thừa. Bạn không nên vội tẩy đi những nét đó vì có thể chúng sẽ giúp tạo ra hiệu quả rung của hình thể làm cho bài vẽ mềm mại hơn rất nhiều.

– Khi lên bóng, các bạn cần nhớ rằng những nét phía bên tối thì các bạn nên phác thảo dày và xốp và ngược lại với bên sáng thì nên thưa và mỏng, và dựng kỹ đường giáp ranh giữa 2 vùng sáng tối. Không nên lên bóng từng chi tiết nhỏ mà làm những phương diện lớn trước tiên

Xem thêm:  Chiến Thuật Cho Môn Vẽ Trang Trí Màu Khối H

– Khi lên bóng phải vẽ trong trạng thái nheo mắt hoặc vẽ được một phần thì nên lùi ra xa để xem tương quan. Điều này sẽ giúp bạn tự đánh giá được bài vẽ của mình.

Hy vọng qua những chia sẻ của QueenArt trong bài viết này, bạn sẽ nhận ra những điều mình còn thiếu sót hoặc mình đang sai khi thực hiện bài vẽ tượng chân dung để bổ sung hoặc sửa chữa làm cho bài vẽ của mình đẹp hơn và có hồn hơn. Chúc bạn thành công.

Xem thêm: Sự Khác Nhau Giữa Khối H, V Và V1

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về luyện thi khối H và luyện thi khối V, bạn hãy liên hệ Queen Art để được tư vấn chính xác và tận tình nhất nhé. Bạn có thể liên hệ chúng tôi qua 3 cách:

  1. Chat với chúng tôi tại Fanpage: https://www.facebook.com/luyenthivekhoihv
  2. Gọi điện hỏi trực tiếp cô Đỗ Quyên – 0938378363
  3. Đến Xưởng Vẽ Queen Art để được tư vấn và học một buổi hoàn toàn miễn phí, địa chỉ: 01 đường số 11, Khu Phố 5, phường Hiệp Bình Chánh, Q Thủ Đức

Tìm hiểu thông tin chi tiết lớp Luyện thi Khối H và Khối V của Queen Art >> Tại Đây <<

Về lại trang chủ: Luyenthikhoihv.com

Tổng hợp: Luyện thi Khối H & Khối V