Lưu Ý Khi Vẽ Tượng Bán Thân Nam Và Tượng Bán Thân Nữ

Vẽ tượng bán thân nam, bán thân nữ là phương pháp vẽ tượng chân dung có thể phát triển một cách đầy đủ nhằm lột tả diện mạo hay tính cách của một con người cụ thể nào đó. Vẽ tượng bán thân là bài vẽ được vẽ từ đỉnh đầu người đến qua đầu gối một ít. Dạng bài này thường được ứng dụng trong các đề thi của ngành Mỹ thuật ứng dụng Đại học Mỹ thuật và một số trường khác… Hôm nay QueenArt sẽ chia sẻ với bạn đọc một số lưu ý khi vẽ tượng bán thân nữ, bán thân nam để có được bản vẽ hoàn chỉnh và đẹp nhất.

Lưu Ý Khi Vẽ Tượng Bán Thân Nam Và Tượng Bán Thân Nữ

Vẽ tượng bán thân nam

Xem thêm: Kinh Nghiệm Luyện Thi Môn Vẽ Khối V

Lưu Ý Khi Vẽ Tượng Bán Thân Nam Và Tượng Bán Thân Nữ

1. Lưu ý về cấu trúc khi vẽ tượng bán thân nam và tượng bán thân nữ

Để có thể vẽ tượng bán thân nam, bán thân nữ đẹp, người vẽ cần phải nghiên cứu và phân tích đúng, kỹ càng sự kết nối giữa các bộ phận như đầu với cổ, cổ với vai, vai với thân cùng hai tay… thông qua quan sát cấu tạo hình khối của cơ thể. Sau đó thể hiện các yếu tố tạo hình trong không gian ba chiều của bức tượng và khắc họa tính cách, nội tâm nhân trong bản vẽ của mình. Thực hiện thành công các điều trên, bạn đã thành công trong trong việc vẽ tượng bán thân.

Xem thêm:  Hướng Dẫn Vẽ Mắt Và Mũi Tượng Thạch Cao

Khi vẽ tượng bán thân nữ, bán thân nam người vẽ cần đặc biệt chú ý đến xương lồng ngực. Xương lồng ngực là bộ phận cấu tạo có đỉnh trên, đáy dưới, dẹp theo hướng trước sau và rộng ngang ra hai phía. Là bộ phận góp phần quan trọng tạo nên vẻ đẹp của bộ ngực, tâm điểm của thân thể con người. Tuy nhiên khi vẽ tượng bán thân nữ thì lồng ngực ngắn và trong hơn khi vẽ lồng ngực ở tượng bán thân nam.
Xem thêm: Cẩm Nang  >> Luyện Thi Khối H và Khối V << Tất tần tật những gì bạn cần biết

Một chi tiết quan trọng khi vẽ tượng bán thân đó là vẽ các cơ vùng ngực bao phủ bề mặt trước và bên trên của lồng ngực, chỉ để lộ phần giữa của xương ức. Trong cấu tạo cơ thể, phần ức là phần ít có sự xê dịch khi đầu và cổ hoạt động, vì vậy khi vẽ bộ phận này thường được sử dụng làm tâm đường dọi khi vẽ hình họa. Phần lớn các cơ ngực được gắn với hai vai và hai cánh tay vào lồng ngực khi vẽ cần chú ý đến chi tiết này.

Xem thêm:  Các nguồn tham khảo sách luyện thi vẽ

Để có được bài vẽ tượng bán thân chuẩn, đẹp bạn cũng cần nghiên cứu tới cấu tạo của cơ gáy, cơ lưng cùng các cơ vùng cổ, đặc biệt là cấu trúc hình dáng và sự chuyển động của chúng theo các tư thế hoạt động của con người.

Lưu Ý Khi Vẽ Tượng Bán Thân Nam Và Tượng Bán Thân Nữ

Vẽ tượng bán thân

Xem thêm: Kinh Nghiệm Vẽ Tượng Thạch Cao

2. Lưu ý về bố cục khi vẽ tượng bán thân

Khi vẽ tượng bán thân, bố cục của bản vẽ cần phải vẽ chính diện và cân giấy. Sau khi đo tổng thể độ rộng của bản vẽ phải cân lề 2 bên bằng nhau, khi vẽ tượng bán thân ở góc nghiêng 1/2 và góc 3/4 nên để độ rộng phía trước mặt nhiều hơn sau lưng.

Khi vẽ nên để lề trên của bản vẽ nên để cách mép giấy khoảng 10cm, chiều cao của 1 đầu thường sẽ khoảng 16cm. Tập trung vẽ các chi tiết chính (ngũ quan, cổ, lồng ngực và cơ lồng ngực…), các phần còn lại không nên tả quá kĩ, chỉ cần đủ diện khối là được.

Khi dựng hình vẽ tượng bán thân nên dựng bằng đường thẳng, đồng thời kiểm tra so sánh với mẫu thật liên tục để đánh giá mực độ chính xác. Nên vẽ theo thứ tự từ ngoài vào trong và từ trong ra ngoài.

Xem thêm:  Hướng dẫn vẽ tượng thạch cao nữ

Hy vọng qua những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết này, bạn đã tích lũy riêng cho mình một số lưu ý, mẹo vặt nhỏ khi vẽ tượng bán thân nam và tượng bán thân nữ hiệu quả, chúc bạn thành công!

Xem thêm: Thi Khối H Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về luyện thi khối H và luyện thi khối V, bạn hãy liên hệ Queen Art để được tư vấn chính xác và tận tình nhất nhé. Bạn có thể liên hệ chúng tôi qua 3 cách:

  1. Chat với chúng tôi tại Fanpage: https://www.facebook.com/luyenthivekhoihv
  2. Gọi điện hỏi trực tiếp cô Đỗ Quyên – 0938378363
  3. Đến Xưởng Vẽ Queen Art để được tư vấn và học một buổi hoàn toàn miễn phí, địa chỉ: 01 đường số 11, Khu Phố 5, phường Hiệp Bình Chánh, Q Thủ Đức

Tìm hiểu thông tin chi tiết lớp Luyện thi Khối H và Khối V của Queen Art >> Tại Đây <<

Về lại trang chủ: Luyenthikhoihv.com

Tổng hợp: Luyện thi Khối H & Khối V