Hướng Dẫn Vẽ Mắt Và Mũi Tượng Thạch Cao

Khi vẽ tượng thạch cao, để khiến bức tranh đẹp và có hồn người vẽ phải thể hiện tinh tế ngũ quan trên khuôn mặt tượng, đặc biệt là phần mắt và mũi. Thông qua việc vẽ mắt tượng thạch caovẽ mũi tượng thạch cao sẽ biểu thị của tư duy tình cảm, cách nhìn của người vẽ cũng như linh hồn của bức tượng. Vậy làm sao để vẽ mắt và mũi tượng thạch cao đạt được những yếu tố trên, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn vấn đề này.

Hướng Dẫn Vẽ Mắt Và Mũi Tượng Thạch Cao

Vẽ mắt và mũi tượng thạch cao

Xem thêm: Ngành Nào Thi Khối H? Bao Nhiêu Điểm Thì Đậu?

Hướng Dẫn Vẽ Mắt Và Mũi Tượng Thạch Cao

1. Nắm vững kết cấu ngũ quan

Ngũ quan là 5 bộ phận trên mặt gồm: mắt, lông mày, tai, mũi và miệng.

Ngũ quan của mỗi khuôn mặt sẽ khác nhau, để thể hiện được nét riêng biệt đó của tượng thạch cao, bạn cần phải nắm chắc mối quan hệ kết cấu tạo hình của ngũ quan thì mới có thể biểu hiện một cách sinh động chính xác được. Trước khi bắt tay vào vẽ một bức tượng chân dung bằng thạch cao, phải nghiên cứu kỹ từng chi tiết của tượng để có thể biểu đạt tình cảm của nhân vật và biểu đạt động tác hình thể thông qua ngũ quan.

Xem thêm:  Lưu ý khi vẽ tượng bán thân nam và tượng bán thân nữ

Xem thêm: Cẩm Nang  >> Luyện Thi Khối H và Khối V << Tất tần tật những gì bạn cần biết

2. Vẽ mắt tượng thạch cao

Khi vẽ tượng thạch cao, mắt là bộ phận quan trọng. Về mặt tạo hình so với mũi và miệng thì mắt là bộ phận có kết cấu tương đối phức tạp. Khi vẽ mắt tượng thạch cao, trước tiên bạn cần phải nắm vững về cấu tạo của mắt, có thể coi mắt là một khối cầu nổi. Để vẽ chuẩn tỉ lệ của mắt và các bộ phận khác, phải chia hình dáng đối tượng ra thành nhiều khối hình học.

Mắt là khối cầu chìm, vì vậy, khi vẽ mắt lưu ý phải nhìn thẳng từ chân mắt có khối tròn, con ngươi tròn.

Hướng Dẫn Vẽ Mắt Và Mũi Tượng Thạch Cao

Vẽ mắt và mũi tượng thạch cao có hồn

Xem thêm: Có Thể Luyện Thi Cấp Tốc Khối H Được Không?

3. Vẽ mũi tượng thạch cao

Mũi là bộ phận nằm ở giữa khuôn mặt, kết cấu của mũi từ trên xuống dưới được chia ra thành các phần gồm: sống mũi, cánh mũi trái phải và lỗ mũi. Khi vẽ tượng thạch cao trước tiên bạn cần phác thảo khái quát cấu tạo cơ bản để có thể vẽ đúng tỉ lệ và cấu trúc của tượng.

Xem thêm:  Các Bước Vẽ Đầu Tượng Vạt Mảng

Mũi sở hữu kết cấu tương tự như hình tam giác nhô lên trên và có thể mô tả như một khối hình thang đắp lên trên khuôn mặt. Khi đã nắm vững đặc trưng cơ bản của đối tượng thì bạn sẽ dễ dàng thể hiện đối tượng trên bản vẽ của mình. Để vẽ mũi, trước tiên bạn dùng nét thẳng, kỷ hà để khẳng định các đường nét hình khối tổng thể dựa trên kết cấu hình khối của tượng. Khi vẽ mũi tượng thạch cao phải thể hiện chính xác các đường giáp ranh sáng tối, các đường bóng, sáng tối chỉnh thể và không gian của đối tượng.

Khi vẽ mũi cần phải lưu ý khi những điểm sau:

– Khi nhìn thẳng mũi được chia 5 phần gồm: sống mũi, đỉnh mũi, gầm mũi, cành mũi và cuối cùng là ấn dương.

– Ở góc độ nghiêng, hướng mũi sẽ nghiêng góc theo góc độ. Cánh mũi bên xa nhìn thấy ít, bên gần thấy nhiều. Đỉnh  mũi cao làm sống mũi đi theo hướng nghiêng ra.

Thông qua những hướng dẫn vẽ mắt và mũi tượng thạch cao trong bài viết này của QueenArt bạn sẽ có thể thể hiện được 2 bộ phận quan trọng trên khuôn mặt đó là mắt và mũi nhằm khiến bức tranh vẽ tượng thạch cao đẹp và có hồn. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:  Kinh Nghiệm Trang Trí Màu Thi Khối V

Xem thêm: Kinh Nghiệm Luyện Thi Môn Vẽ Khối V

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về luyện thi khối H và luyện thi khối V, bạn hãy liên hệ Queen Art để được tư vấn chính xác và tận tình nhất nhé. Bạn có thể liên hệ chúng tôi qua 3 cách:

  1. Chat với chúng tôi tại Fanpage: https://www.facebook.com/luyenthivekhoihv
  2. Gọi điện hỏi trực tiếp cô Đỗ Quyên – 0938378363
  3. Đến Xưởng Vẽ Queen Art để được tư vấn và học một buổi hoàn toàn miễn phí, địa chỉ: 01 đường số 11, Khu Phố 5, phường Hiệp Bình Chánh, Q Thủ Đức

Tìm hiểu thông tin chi tiết lớp Luyện thi Khối H và Khối V của Queen Art >> Tại Đây <<

Về lại trang chủ: Luyenthikhoihv.com

Tổng hợp: Luyện thi Khối H & Khối V