Kinh Nghiệm Trang Trí Màu Thi Khối H

Nếu bạn là người muốn thi vào các ngành khối H, ắt hẳn đã biết được rằng Khối H sẽ thi các môn bao gồm: vẽ hình họa (người), vẽ trang trí màu và môn. Trong đó vẽ trang trí màu là môn thi quan trọng, cần thiết chuẩn bị để có thể trúng tuyển kỳ thi đại học. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm trang trí màu thi khối H, giúp bạn đạt được kết quả cao với môn thi này.

Kinh Nghiệm Trang Trí Màu Thi Khối H

Kinh nghiệm trang trí màu thi khối H

Xem thêm: Luyện Thi Khối H & Những Điều Cần Biết

Kinh Nghiệm Trang Trí Màu Thi Khối H

1. Tích lũy kiến thức về môn vẽ trang trí màu thi khối H

Không chỉ với các môn học khác mà đối mới môn vẽ cũng vậy, mỗi thí sinh cần có một quá trình khổ luyện lâu dài để tích lũy kiến thức, kinh nghiệm trước khi bước vào kỳ thi đại học cũng mỗi thí sinh cần. Trước hết, bạn cần xác định rằng học vẽ -luyện thi vẽ là cả một quá trình rèn luyện gian khổ.

Học vẽ không chỉ cần đến năng khiếu có sẵn mà còn đòi hỏi bạn phải sở hữu nhiều tố chất khác và cần phải có niềm đam mê với môn học này. Và nghệ thuật trang trí là lĩnh vực có thể ứng dụng cực kỳ lớn về mỹ thuật. Mục tiêu môn học này là đưa cái đẹp vào tất cả các lĩnh vực của đời sống.

Xem thêm:  Hướng dẫn vẽ đầu tượng em bé

Trong khối lượng kiến thức của nghệ thuật trang trí màu thì những kiến thức về màu sắc (tương quan sáng, tối, cường độ màu sắc, độ đậm, nhạt,…), sáng tạo họa tiết, các quy luật tạo hình trang trí, các quy trình để tạo nên một bức vẽ là những kiến thức cơ bản mà bạn cần hiểu và nắm vững.

Ngoài kiến thức về màu sắc trên, bạn còn phải nắm được những quy luật trang trí, khái niệm về sự chuyển động, nhịp điệu được sắp xếp, phân bố… Thông qua những kiến thức mà bạn tiếp thu từ giáo viên và những bài tập về vẽ trang trí màu, bạn cần phải rèn luyện kỹ năng kết hợp phân tích từ những bài vẽ đơn giãn cho đến phức tạp.

Xem thêm: Cẩm Nang  >> Luyện Thi Khối H và Khối V << Tất tần tật những gì bạn cần biết

Kinh Nghiệm Trang Trí Màu Thi Khối H

Các nguyên tắc làm bài thi trang trí màu thi khối H

Xem thêm: Khối H Thi Những Môn Gì? Trường Nào Có Khối H?

2. Nắm vững các nguyên tắc làm bài

Tìm hiểu và nắm vững các quyên tắc cần tuân thủ khi làm bài sẽ giúp bạn đạt được điểm cao trong môn  trang trí màu thi khối H.

– Bố cục: Phải thể hiện bố cục hoàn chỉnh, hài hòa cân đối giữa hình nền và các họa tiết chính, tạo thành nhịp điệu và những điểm nhấn thị giác.

Xem thêm:  Diễn Họa Kiến Trúc Là Gì?

– Gam màu: Phải chọn và thể hiện được các màu chủ đạo và màu hỗ trợ. Sắc độ của các màu thể hiện sắc nét, thấy rõ được sự tương phản đậm nhạt tạo nên sự hài hòa về màu sắc.

– Sáng tạo: Phải thể hiện được những điểm sáng tạo mới mẻ trên nền tảng những quy tắc căn bản.

Lưu ý không được lạm dụng những chi tiết rườm rà khiến cho bài thi trở nên rối rắm, khó hiểu. Và phân bổ thời gian hợp lý để hoàn thành tổng thể các chi tiết sau đó đi sâu vào các điểm nhấn.

Như chúng tôi đã nói, học vẽ là cả một quá trình khổ luyện lâu dài. Vì vậy, qua bài viết này của chúng tôi, hãy nhanh chóng trau dồi và hoàn thiện những kĩ năng của bản thân để theo đuổi niềm đam mê của mình. Chúc bạn may mắn và thành công trong kỳ thì của mình và trên con đường mà mình đã chọn!

Xem thêm: Kinh Nghiệm Luyện Thi Cấp Tốc Khối H Hiệu Quả

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về luyện thi khối H và luyện thi khối V, bạn hãy liên hệ Queen Art để được tư vấn chính xác và tận tình nhất nhé. Bạn có thể liên hệ chúng tôi qua 3 cách:

  1. Chat với chúng tôi tại Fanpage: https://www.facebook.com/luyenthivekhoihv
  2. Gọi điện hỏi trực tiếp cô Đỗ Quyên – 0938378363
  3. Đến Xưởng Vẽ Queen Art để được tư vấn và học một buổi hoàn toàn miễn phí, địa chỉ: 01 đường số 11, Khu Phố 5, phường Hiệp Bình Chánh, Q Thủ Đức

Tìm hiểu thông tin chi tiết lớp Luyện thi Khối H và Khối V của Queen Art >> Tại Đây <<

Về lại trang chủ: Luyenthikhoihv.com

Tổng hợp: Luyện thi Khối H