Ngành Gì Thi Môn Vẽ?

“Ngành gì thi môn vẽ?” là câu hỏi được nhiều bạn có năng khiếu vẽ, đam mê hội họa đặt ra. Muốn được làm việc và gắn bó lâu lâu dài với những ngành nghề liên quan đến vẽ, hội họa… các bạn phải chọn các ngành thuộc khối H hoặc V. Vậy những ngành đó là gì? Hãy theo dõi bài viết hôm nay của chúng tôi để tìm kiếm câu trả lời nhé.

Ngành Gì Thi Môn Vẽ?

Ngành gì thi môn vẽ?

Xem thêm: Luyện Thi Cấp Tốc Khối H Cần Bao Nhiêu Thời Gian?

Ngành Gì Thi Môn Vẽ?

1. Các ngành thuộc khối H

Khối H là một khối thi môn vẽ thuộc tổ hợp các khối thi đại học. Đây là khối thi đòi hỏi các các thí sinh phải thật sự có năng khiếu, yêu thích sự sáng tạo. Đặc biệt là những bạn yêu thích thiết kế thời trang, thiết kế mỹ thuật, thiết kế nội thất.

Hiện nay, các trường trên toàn quốc tuyển sinh các ngành khối H gồm: Thiết kế đồ hoạ, Thiết kế công nghiệp, Thiết kế thời trang, Thiết kế nội thất, Điêu khắc, Gốm, Hội hoạ, Đồ hoạ, Sư phạm Mỹ thuật, Lý luận, lịch sử và phê bình mỹ thuật, Quản lý văn hóa, Mỹ thuật Mầm non, Nhiếp ảnh, Truyền thông đa phương tiện

Xem thêm:  Kinh Nghiệm Trang Trí Màu Thi Khối H

Thi vào khối H thí sinh cần phải thực hiện những môn thi gồm:  Ngữ văn, Vẽ năng khiếu 1 và Vẽ năng khiếu 2. Nếu chưa tốt nghiệp THPT, bạn phải thi kỳ thi THPT Quốc gia với 3 bài thi của 3 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và tự chọn một bài thi tổ hợp các môn khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học và Sinh học) hoặc các môn khoa học xã hội (Địa lý, Lịch sử và Giáo dục công dân). Nếu đã tốt nghiệp THPT, bạn vẫn phải đăng ký dự thi môn Văn để lấy điểm xét tuyển đại học khối H.

Điểm môn Ngữ văn sẽ được lấy từ bài thi môn ngữ văn xét tốt nghiệp THPT. Môn vẽ năng khiếu 1 (hình họa người) và môn Vẽ năng khiếu 2 (trang trí màu) sẽ thi theo đề thi riêng của từng trường đại học thí sinh chọn thi với thời gian làm bài của mỗi môn là 4 tiếng.

Xem thêm: Cẩm Nang  >> Luyện Thi Khối H và Khối V << Tất tần tật những gì bạn cần biết

Ngành Gì Thi Môn Vẽ?

Các ngành thuộc khối H, V

Xem thêm: Cấu Trúc Đề Thi Khối V Như Thế Nào?

2. Các ngành thuộc khối V

Khối V cũng là một khối thi môn vẽ thuộc tổ hợp các khối thi đại học. So với khối H, khối V có khá nhiều ngành để các thí sinh lựa chọn, và cơ hội việc làm của khối V cũng cao hơn so với khối H. Các thí sinh ứng tuyển vào khối ngành này cũng cần phải có năng khiếu vẽ thực sự và cần phải có sự sáng tạo, kiên trì và niềm đam vê thực sự với ngành.

Xem thêm:  Môn Vẽ Khối H Thi Như Thế Nào?

Khối V tuyển sinh các ngành nghề gồm: Kiến trúc, Quy hoạch vùng và đô thị, Kiến trúc cảnh quan, Chương trình tiên tiến ngành kiến trúc, Công nghệ kỹ thuật hóa học, Thiết kế Nội thất, Thiết kế Đồ họa, Thiết kế thời trang, Thiết kế công nghiệp, Công nghệ điện ảnh – truyền hình, Quản lý xây dựng.

Thi vào các ngành khối V các thí sinh sẽ thực hiện 2 môn thi văn hóa và 1 môn năng khiếu (vẽ mỹ thuật hoặc vẽ hình họa mỹ thuật). Đối với 2 môn thi văn hóa, kết quả sẽ lấy từ kết quả của kỳ thi THPT Quốc Gia để xét tuyển. Đối với môn năng khiếu thì sẽ tùy theo từng trường mà đề thi và thời gian thi tuyển khác nhau.

Chúc bạn lựa chọn được ngành nghề phù với với năng khiếu, sở trường, đam mê của mình và ôn luyện hiệu quả tại trung tâm luyện thi để đạt được kết quả cao nhất!

Xem thêm: Hội Họa Có Những Ngành Nào? Tương Lai Nghề Nghiệp Ra Sao?

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về luyện thi khối H và luyện thi khối V, bạn hãy liên hệ Queen Art để được tư vấn chính xác và tận tình nhất nhé. Bạn có thể liên hệ chúng tôi qua 3 cách:

  1. Chat với chúng tôi tại Fanpage: https://www.facebook.com/luyenthivekhoihv
  2. Gọi điện hỏi trực tiếp cô Đỗ Quyên – 0938378363
  3. Đến Xưởng Vẽ Queen Art để được tư vấn và học một buổi hoàn toàn miễn phí, địa chỉ: 01 đường số 11, Khu Phố 5, phường Hiệp Bình Chánh, Q Thủ Đức

Tìm hiểu thông tin chi tiết lớp Luyện thi Khối H và Khối V của Queen Art >> Tại Đây <<

Về lại trang chủ: Luyenthikhoihv.com

Tổng hợp: Luyện thi Khối H & Khối V