Cách Tính Điểm Thi Môn Vẽ Khối V

Học vẽ thi khối V là quá trình rèn luyện lâu dài của các thí sinh có năng khiếu vẽ và muốn làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến mỹ thuật, hội họa. Bên cạnh việc tập trung thời gian vào luyện tập, bạn cũng cần phải biết và nắm rõ các tiêu chí chấm điểm của trường đã đăng ký để xây dựng kế hoạch học tập bổ sung kiến thức phù hợp. Nhằm giúp bạn có thể luyện thi đạt kết quả tốt nhất, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ gợi ý các tính điểm thi môn vẽ khối V của các năm trước để bạn tham khảo, hãy theo dõi nhé!

Cách Tính Điểm Thi Môn Vẽ Khối V

Cách tính điểm thi môn vẽ khối V

Xem thêm: Cấu Trúc Đề Thi Khối V Như Thế Nào?

Cách Tính Điểm Thi Môn Vẽ Khối V

1. Cách tính điểm môn hình họa

Bài thi vẽ đầu tượng và khối cơ bản, tĩnh vật

Vẽ đầu tượng và khối cơ bản, tĩnh vật là bài thi môn vẽ khối V quan trọng bởi phần lớn các trường tuyển sinh khối V sẽ nhân đôi điểm môn thi này. Để có một bài thi tốt, bạn cần xác định bố cục và dựng hình chuẩn, đúng phương pháp. Cần dùng que do và dây dọi để sắp xếp hình hài hòa cân đối. Nếu dựng đúng cấu trúc tỷ lệ bạn sẽ dễ dàng có được 5 điểm.

Xem thêm:  Ngành Mỹ Thuật Công Nghiệp Làm Nghề Gì? Học Ở Đâu?

Sau bước dựng hình sẽ đến bước lên bóng. Điều quan trọng của bước này là xác định rõ nguồn, ít nhất phải xác định được từ 3 đến 4 độ sáng gồm: sáng nhất, tối nhất và từ 2 đến 3 độ sáng trung gian. Nếu lên bóng tốt, bạn sẽ có thêm được từ 1 đến 4 điểm. Và nếu vừa lên hình, vừa lên bóng tốt bạn sẽ dễ dàng đạt từ 6 đến 9 điểm.

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Lộ Trình Học Vẽ Thi Khối V

Bài thi vẽ người bán thân, toàn thân hoặc chân dung

Tương tự như thi vẽ đầu tượng và khối cơ bản, tĩnh vật, đầu tiên bạn cần phải xác định bố cục và dùng que do, dây dọi để dựng hình chuẩn. Nếu xác định bố cục dẹp, cân đối và đúng tỷ lệ cấu trúc hình bạn sẽ có được 5 điểm.

Đánh bóng sẽ là bước tiếp theo khi bạn đã hoàn thành bước dựng hình. Đối với dạng bài chân dung, bán thân, toàn thân lên bóng sẽ phải mất nhiều thời gian và tỉ mĩ hơn bởi cả phần tóc, bàn tay, bàn chân, mắt cũng phải lên được khối và sáng tối. Nếu hoàn thành tốt 2 bước của bài thi của bạn sẽ đạt được từ 6 đến 8 điểm. Và nếu tả được đặc điểm riêng của màu sẽ đạt được thêm 1 điểm. Nếu diễn tả được chất da, chất tóc… sẽ đạt được thêm 1 điểm nữa.

Xem thêm:  Kinh Nghiệm Trang Trí Màu Thi Khối V

Cách Tính Điểm Thi Môn Vẽ Khối V

Các tính điểm môn trang trí màu

Xem thêm: Cẩm Nang  >> Luyện Thi Khối H và Khối V << Tất tần tật những gì bạn cần biết

2. Các tính điểm môn trang trí màu

Trang trí màu là môn thi vẽ khối V được sử dụng ở nhiều trường. Khi thi trang trí màu, để đạt được điểm cao bạn cần phải xác định được đâu là mảng chính, mảng phụ và đâu là họa tiết chính, họa tiết phụ; đồng thời xác định tông màu cụ thể. Khi đã xác định được những yếu tố trên, dựa vào yêu cầu của đề thi để xây dựng họa tiết trang trí sáng tạo phù hợp và sắp xếp hài hòa có nhịp điệu các mảng chính phụ với nhau để tôn lên vẻ đẹp theo nội dung yêu cầu.

Tiêu chí chấm dạng bài trang trí màu thường sẽ là: dựng hình đúng kích thước, đúng yêu cầu bài đạt được 1 điểm, bố cục hoàn chỉnh đạt được 3 điểm, họa tiết đẹp đúng chủ đề đạt được 2 điểm, có màu sắc hài hòa đạt được 3 điểm, kỹ thuật thể hiện tốt sẽ đạt được 1 điểm.

Chúc bạn luyện thi hiệu quả và thể hiện bài thi đạt được điểm số cao nhất!

Xem thêm:  Cẩm Nang Luyện Thi Vẽ Vào Đại Học Kiến Trúc 2018

Xem thêm: 5 Lời Khuyên Hữu Ích Khi Ôn Thi Đại Học Khối V

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về luyện thi khối H và luyện thi khối V, bạn hãy liên hệ Queen Art để được tư vấn chính xác và tận tình nhất nhé. Bạn có thể liên hệ chúng tôi qua 3 cách:

  1. Chat với chúng tôi tại Fanpage: https://www.facebook.com/luyenthivekhoihv
  2. Gọi điện hỏi trực tiếp cô Đỗ Quyên – 0938378363
  3. Đến Xưởng Vẽ Queen Art để được tư vấn và học một buổi hoàn toàn miễn phí, địa chỉ: 01 đường số 11, Khu Phố 5, phường Hiệp Bình Chánh, Q Thủ Đức

Tìm hiểu thông tin chi tiết lớp Luyện thi Khối H và Khối V của Queen Art >> Tại Đây <<

Về lại trang chủ: Luyenthikhoihv.com

Tổng hợp: Luyện thi Khối V