Thi Khối H Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Kỳ thi đại học là kỳ thi quan trọng, nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tương lai của bạn sau này, vì vậy trước mỗi kỳ thi ai cũng cảm thấy lo lắng và hồi hộp. Đặc biệt là các thí sinh thi khối H, ngoài phải học tốt các môn văn hóa còn phải học vẽ và bổ sung kiến thức về hội họa. Vậy thi khối H cần chuẩn bị những gì? Để có thể giúp bạn thi khối H đạt kết quả như mong muốn, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên.

Thi Khối H Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Thi khối H cần chuẩn bị những gì?

Xem thêm: Kinh Nghiệm Quý Báu Để Luyện Thi Môn Vẽ Khối H

Thi Khối H Cần Chuẩn Bị Những Gì?

1. Học tốt các môn thi khối H

Thí sinh thi khối H sẽ thực hiện 3 môn thi bao gồm: vẽ hình họa (người), vẽ trang trí màu và môn văn. Đề thi môn văn sẽ bám sát chương trình học của lớp 11, 12 và kết quả sẽ được lấy từ kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Riêng với 2 môn vẽ sẽ được thi riêng theo đề thi của từng trường hoặc theo tổ hợp các trường tổ chức thi chung.

Trong 3 môn thi thì môn vẽ rất quan trọng, sẽ quyết định việc bạn có đậu vào trường mình hay không. Vì vậy bạn cần học vẽ đúng kỹ thuật và bổ sung kiến thức mỹ thuật đầy đủ trước khi bước vào kỳ thi.

Xem thêm:  Các Bước Vẽ Đầu Tượng Vạt Mảng

Xem thêm: Cẩm Nang  >> Luyện Thi Khối H và Khối V << Tất tần tật những gì bạn cần biết

Thi Khối H Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Thi khối H cần chuẩn bị những gì?

2. Từ bỏ thói quen không tốt khi học vẽ

Vẽ là môn thi năng khiếu, để đạt được điểm cao bạn không những phải vẽ đẹp và còn cần phải vẽ đúng kỹ thuật. Để vẽ đúng phương pháp bạn cần lưu ý từ bỏ một số thói quen không tốt sau:

– Cách cầm que đo: cầm que đo bằng tay phải là một thói quen xấu bởi khi học luyện thi vẽ bạn phải mất rất nhiều thời gian để luyện lại. Điều này sẽ làm cản trở đến quá trình học của bạn.

– Thiếu kiên nhẫn: Học vẽ luyện thi khối H đòi hỏi bạn phải có tính kiên trì và nhẫn nại cao, bởi học vẽ không phải ngày một ngày hai mà là cả quá trình rèn luyện lâu dài.

– Không có lập trường vững chắc: Khi học vẽ luyện thi khối H bạn phải có lập trường vững vàng và thận trọng, không được dễ thay đổi, dễ bị lung lay bởi bất cứ yếu tố nào khác.

Xem thêm:  Cần Bao Lâu Để Chuẩn Bị Thi Khối H

– Không chuyên cần: Ngoài những thời gian được học ở lớp, ở trung tâm bạn cần phải dành nhiều thời gian để tự rèn luyện thêm để trau dồi vốn kiến thức, sự am hiểu về hình thể và đề tài. Mặt khác, không nên đợi học hết mọi thứ rồi mới cầm cây cọ vẽ lên để thực hành. Phải thực hành thường xuyên để nhận ra những gì mình còn sai để sửa lỗi và những gì mình đang thiếu để bổ sung.

– Cầm chì không đúng cách: Đây là một thói quen xấu cần thay đổi ngay, bởi nếu cầm chì theo bản năng mà không đúng cách thì bài vẽ của bạn sẽ thiếu độ chính xác và tinh tế.

– Sợ mắc lỗi: Thói quen sợ mắc lỗi là một trong những yếu tố tâm lý ảnh hưởng đến bài vẽ trong quá trình luyện thi cũng như đi thi. Vì vậy nên loại bỏ thói quen này càng sớm càng tốt.

Xem thêm: Cần Bao Lâu Để Chuẩn Bị Thi Khối H

3. Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết.

Chuẩn bị thi khối H bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết như: Bút chì, gôm, tẩy, giấy vẽ, bản vẽ, que đo và dây rọi, giao rọc giấy và keo giấy để học luyện thi khối H và làm bài thi.

Xem thêm:  Đại Học Mỹ Thuật Có Những Ngành Nào? Thi Khối Nào? Gồm Những Môn Nào?

Qua những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết này, hẳn bạn đã trả lời được câu hỏi “Thi khối H cần chuẩn bị những gì?”, chúc bạn thành công trong kỳ thi đại học của mình và gặt hái được nhiều thành quả trong tương lai!

Xem thêm: Luyện Thi Khối H & Những Điều Cần Biết

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về luyện thi khối H và luyện thi khối V, bạn hãy liên hệ Queen Art để được tư vấn chính xác và tận tình nhất nhé. Bạn có thể liên hệ chúng tôi qua 3 cách:

  1. Chat với chúng tôi tại Fanpage: https://www.facebook.com/luyenthivekhoihv
  2. Gọi điện hỏi trực tiếp cô Đỗ Quyên – 0938378363
  3. Đến Xưởng Vẽ Queen Art để được tư vấn và học một buổi hoàn toàn miễn phí, địa chỉ: 01 đường số 11, Khu Phố 5, phường Hiệp Bình Chánh, Q Thủ Đức

Tìm hiểu thông tin chi tiết lớp Luyện thi Khối H và Khối V của Queen Art >> Tại Đây <<

Về lại trang chủ: Luyenthikhoihv.com

Tổng hợp: Luyện thi Khối H