Học Sư Phạm Mỹ Thuật Ở Đâu? Thi Khối Nào?

Bạn là người có khả năng vẽ tốt, đam mê về hội họa và đặc biệt là có mơ ước trở thành một người thầy giáo, cô giáo mẫu mực thì không thể bỏ qua ngành Sư phạm  Mỹ thuật. Đây sẽ là ngành học vừa giúp bạn thể hiện tối đa lợi thế của bản thân, vừa thỏa mãn ước mơ trở thành giáo viên. Vậy có thể học ngành sư phạm mỹ thuật ở đâu và thi vào ngành này thì chọn khối nào? Hãy cũng tìm hiểu vấn đề trên cùng chúng tôi trong bài viết sau đây nhé!

Học Sư Phạm Mỹ Thuật Ở Đâu? Thi Khối Nào?

Học Sư phạm Mỹ thuật ở đâu?

Xem thêm: Đại Học Kiến Trúc TP.HCM Có Những Ngành Nào? Thi Khối Nào?

Học Sư Phạm Mỹ Thuật Ở Đâu? Thi Khối Nào?

1. Ngành sư phạm mỹ thuật

Lựa chọn ngành Sư phạm Mỹ thuật bạn sẽ được đào tạo với chương trình học có kiến thức chuyên sâu về: Mỹ thuật tạo hình, Tâm lý sư phạm, giáo dục học, Thực hành sư phạm, Lịch sử mỹ thuật…

Và được học những kiến thức căn bản hội họa và các học phần thực hành khác như điêu khắc, xây dựng bố cục tranh… Hầu hết các trường cao đẳng, đại học có tuyển sinh ngành sư phạm mỹ thuật đều xây dựng chương trình học đáp ứng với nhu cầu của xã hội và dựa trên cơ sở thực tiễn nhu cầu giảng dạy, phổ cập mỹ thuật trong hoạt động giáo dục hiện nay.

Xem thêm:  3 "Bí Kíp Bí Truyền" Cho Thi Vẽ Khối V

Sau khi tốt nghiệp, Sinh viên tốt nghiệp có thể đảm nhận các vị trí công việc như: giảng dạy mỹ thuật ở các trường tiểu học, trung học cơ sở, các trung tâm hướng dẫn và đào tạo mỹ thuật, sáng tác tranh nghệ thuật hoặc ứng dụng căn bản hội họa vào các chuyên ngành đồ họa, thời trang …

Xem thêm: Cẩm Nang  >> Luyện Thi Khối H và Khối V << Tất tần tật những gì bạn cần biết

2. Sư phạm mỹ thuật thi khối nào?

Để thi vào ngành Sư phạm Mỹ thuật, các thí sinh phải lựa chọn khối thi năng khiếu vẽ là khối H hoặc khối V, tùy theo yêu cầu tuyển sinh của từng trường khác nhau. Khi thi, ngoài môn văn hóa theo yêu cầu, các thí sinh cần phải thực hiện từ 1 đến 2 bài thi năng khiếu (tùy theo yêu cầu của từng khối khác nhau) gồm:

– Môn thi Trang trí: Môn thi này bài thi sẽ được thực hiện trong thời gian 180 phút. Khi đi thi, thí sinh cần tự chuẩn bị bảng vẽ khổ giấy A3, lon đựng nước, cọ màu, bảng pha màu, và bài thi sẽ được vẽ bằng bột màu hoặc màu nước.

Xem thêm:  Đại Học Mỹ Thuật Có Những Ngành Nào? Thi Khối Nào? Gồm Những Môn Nào?

– Môn thi Hình họa: Tương tự như môn thi trang trí, môn hình họa bài thi cũng được thực hiện trong thời gian 180 phút. Khi đi thi, thí sinh cần tự chuẩn bị bảng vẽ khổ giấy A3, thước đo, dây rọi, bút chì đen các loại và gôm.

Học Sư Phạm Mỹ Thuật Ở Đâu? Thi Khối Nào?

Sư phạm mỹ thuật thi khối nào?

Xem thêm: Sự Khác Nhau Giữa Khối H, V Và V1

3. Học sư phạm mỹ thuật ở đâu?

Tại thành phố Hồ Chí Minh hiện nay có các trường Cao đẳng, Đại học tuyển sinh ngành sư phạm mỹ thuật gồm:

– Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP.HCM

– Trường Cao đẳng sư phạm trung ương TP. Hồ Chí Minh
– Trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM
– Trường Đại học Sài Gòn

Nếu bạn đam mê hội họa và mong muốn mang kiến thức mỹ thuật đến với mọi người thì hãy lựa chọn ngành Sư phạm Mỹ thuật để gắn bó lâu dài và phát triển tương lai nghề nghiệp của mình. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Đại Học Mỹ Thuật Có Những Ngành Nào? Thi Khối Nào? Gồm Những Môn Nào?

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về luyện thi khối H và luyện thi khối V, bạn hãy liên hệ Queen Art để được tư vấn chính xác và tận tình nhất nhé. Bạn có thể liên hệ chúng tôi qua 3 cách:

  1. Chat với chúng tôi tại Fanpage: https://www.facebook.com/luyenthivekhoihv
  2. Gọi điện hỏi trực tiếp cô Đỗ Quyên – 0938378363
  3. Đến Xưởng Vẽ Queen Art để được tư vấn và học một buổi hoàn toàn miễn phí, địa chỉ: 01 đường số 11, Khu Phố 5, phường Hiệp Bình Chánh, Q Thủ Đức

Tìm hiểu thông tin chi tiết lớp Luyện thi Khối H và Khối V của Queen Art >> Tại Đây <<

Về lại trang chủ: Luyenthikhoihv.com

Tổng hợp: Luyện thi Khối H & Khối V

 

Xem thêm:  Các nguồn tham khảo sách luyện thi vẽ