Ai Nên Học Ngành Lý Luận Lịch Sử & Phê Bình Mỹ Thuật?

Ngành Lý luận lịch sử & phê bình mỹ thuật hẳn là cái tên khá xa lạ với mọi người nhưng riêng với những bạn có đam mê về hội họa và muốn làm việc trong lĩnh vực này thì rất quen thuộc. Để giúp bạn đọc hiểu hơn về ngành học này, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ một số đặc điểm để bạn có thể hiểu hơn và xem liệu mình có phù hợp với ngành Lý luận lịch sử & phê bình mỹ thuật hay không nhé!

Ai Nên Học Ngành Lý Luận Lịch Sử & Phê Bình Mỹ Thuật?

Ngành Lý luận lịch sử & phê bình mỹ thuật

Xem thêm: Đại Học Kiến Trúc TP.HCM Có Những Ngành Nào? Thi Khối Nào?

Ai Nên Học Ngành Lý Luận Lịch Sử & Phê Bình Mỹ Thuật?

1. Ngành Lý luận lịch sử & phê bình mỹ thuật là gì?

Theo học ngành Lý luận và Lịch sử Mỹ thuật, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức chung, kiến thức cơ bản của ngành Mỹ thuật và đặc biệt là còn được học những kiến thức cơ bản về Lý luận và Lịch sử Mỹ thuật, bao gồm: Điêu khắc – Các kỹ thuật chất liệu của Hội họa, Đồ họa, Điêu khắc – Lịch sử Thế giới – Lịch sử Việt Nam, Lịch sử văn học Thế giới – Lịch sử văn học Việt Nam – Lý luận văn học – Ngôn ngữ học – Khảo cổ – Bảo tồn và Trùng tu di tích – Văn hóa học – Hán nôm – Tin học – Phương pháp nghiên cứu, thực tế về Mỹ thuật….

Xem thêm:  Các nguồn tham khảo sách luyện thi vẽ

Ngoài ra, theo học ngành này, bạn còn được cung cấp kiến thức chuyên sâu của chuyên ngành về: Lịch sử Mỹ thuật Việt Nam, Lịch sử Mỹ thuật Thế giới, Mỹ học, Mỹ thuật học, Lịch sử tư tưởng thẩm mỹ, Lý luận và phê bình Mỹ thuật, Tâm lý học sáng tạo nghệ thuật và xã hội nghệ thuật…

Một số môn học bổ trợ kiến thức cho ngành là: Lịch sử kiến trúc Thế giới và Việt Nam, Lịch sử âm nhạc Thế giới và Việt Nam, Lịch sử sân khấu Thế giới và Việt Nam, Lịch sử điện ảnh Thế giới và Việt Nam, Nghệ thuật múa, Công tác sư phạm…

Khi tốt nghiệp ngành học, bạn sẽ có khả năng nghiên cứu, phê bình, tổ chức các hoạt động và giảng dạy trong những lĩnh vực có liên quan đến Mỹ thuật…

Ai Nên Học Ngành Lý Luận Lịch Sử & Phê Bình Mỹ Thuật?

Ai nên học ngành Lý luận và Lịch sử Mỹ thuật

Xem thêm: Cẩm Nang  >> Luyện Thi Khối H và Khối V << Tất tần tật những gì bạn cần biết

2. Học ngành Lý luận và Lịch sử Mỹ thuật cần những tố chất nào?

Để theo học ngành Lý luận lịch sử & phê bình mỹ thuật và có thể trở thành một nhà nghiên cứu, phê bình, tổ chức hoạt động và giảng dạy trong lĩnh vực mỹ thuật cần phải có những tố chất sau:

Xem thêm:  Trường Nào Tuyển Sinh Khối V?

– Có sự am hiểu nhất định về mỹ thuật, có khả năng phân tích, lý luận.

– Cần có kiến thức cơ bản về khoa học xã hội – nhân văn, mỹ thuật và những kiến thức chuyên sâu về lý luận, lịch sử, phê bình mỹ thuật.

– Cần có trình độ và khả năng nghiên cứu mỹ thuật, các lĩnh vực lý luận, nghiên cứu lịch sử và phê bình mỹ thuật tốt.

– Có khả năng giao tiếp và lên kế hoạch để tổ chức, điều hành, quản lý các triển lãm, hoạt động, sự kiện mỹ thuật.

– Hiểu biết cơ bản về công nghệ thông tin, có tinh thần nghiên cứu khoa học và hoạt động mỹ thuật.

– Có thể giao tiếp ngoại ngữ là lợi thế và có thể nghiên cứu tài liệu tham khảo chuyên ngành bằng ngoại ngữ.

Xem thêm: Trường Nào Tuyển Sinh Khối V?

Qua những chia sẻ của chúng tôi về ngành Lý luận lịch sử & phê bình mỹ thuật, hẳn bạn đã có thể biết được mình có phù hợp với ngành học này hay không và đưa ra được quyết định của riêng mình, chúc bạn có sự lựa chọn đúng và thành công trong tương lai!

Xem thêm:  5 BƯỚC VẼ MỘT BÀI TƯỢNG THẠCH CAO

Xem thêm: Cần Bao Lâu Để Luyện Vẽ Thi Khối H

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về luyện thi khối H và luyện thi khối V, bạn hãy liên hệ Queen Art để được tư vấn chính xác và tận tình nhất nhé. Bạn có thể liên hệ chúng tôi qua 3 cách:

  1. Chat với chúng tôi tại Fanpage: https://www.facebook.com/luyenthivekhoihv
  2. Gọi điện hỏi trực tiếp cô Đỗ Quyên – 0938378363
  3. Đến Xưởng Vẽ Queen Art để được tư vấn và học một buổi hoàn toàn miễn phí, địa chỉ: 01 đường số 11, Khu Phố 5, phường Hiệp Bình Chánh, Q Thủ Đức

Tìm hiểu thông tin chi tiết lớp Luyện thi Khối H và Khối V của Queen Art >> Tại Đây <<

Về lại trang chủ: Luyenthikhoihv.com

Tổng hợp: Luyện thi Khối H & Khối V