5 Lời Khuyên Hữu Ích Khi Ôn Thi Đại Học Khối V

Lời khuyên là hành trang cần thiết cho các sĩ tử trước khi bước vào kỳ thi đại học quan trọng. Đặc biệt là đối với các khối thi năng khiếu, những lời khuyên sẽ giúp các bạn ôn thi hiệu quả và đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi của mình. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ 5 lời khuyên hữu ích giúp bạn ôn thi đại học khối V đạt hiệu quả cao, đặc biệt là môn vẽ.

5 Lời Khuyên Hữu Ích Khi Ôn Thi Đại Học Khối V

Lời khuyên hữu ích khi ôn thi đại học khối V

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Lộ Trình Học Vẽ Thi Khối V

5 Lời Khuyên Hữu Ích Khi Ôn Thi Đại Học Khối V

1.  Phải hiểu biết về phòng thi

Khối V là khối thi năng khiếu vẽ, vì vậy các yếu tố của phòng thi sẽ tác động không ít đến với bài thi của mình. Bạn phải tập làm quen với những không gian thi khác nhau, nắm rõ cách bày trí cũng như bố cục của một phòng thi. Điều này sẽ giúp bạn không bị bỡ ngỡ, lúng túng khi bước vào phòng thi.

Khi ôn thi đại học khối V, bạn cần phải tập thực hành trên các không gian, bố trí phòng thi khác nhau. Kết hợp những lời nhận xét của giáo viên để tích lũy kinh nghiệm, giúp bạn bình tĩnh và tự tin hơn khi thực hiện bài thi.

Xem thêm:  Ngành Nào Thi Khối H? Bao Nhiêu Điểm Thì Đậu?

Xem thêm: Cẩm Nang  >> Luyện Thi Khối H và Khối V << Tất tần tật những gì bạn cần biết

2.  Góc độ, hướng nhìn mẫu khi vẽ

Vị trí ngồi là một trong những yếu tố quan trọng, tác động trực tiếp đến chất lượng của bài thi. Góc ngồi, hướng nhìn quen thuộc sẽ giúp bạn có cảm nhận tốt hơn về vật mẫu. Tuy nhiên, khi vào phòng thi, bạn sẽ không được lựa chọn vị trí, vì vậy phải tập làm quen với tất cả mọi góc nhìn trong phòng thi.

3.  Phân bố thời gian để thực hiện bài thi

Phân bố thời gian để hoàn thành trọn vẹn bài thi là điều thực sự cần thiết. Những thí sinh thi khối V thường vấp phải vấn đề này ở môn vẽ. Vậy nên, bạn không được chủ quan mà phải xây dựng phân bố thời gian hợp lý, tập trung vào những phần quan trọng và tránh tập trung quá nhiều vào những khâu không cần thiết.

5 Lời Khuyên Hữu Ích Khi Ôn Thi Đại Học Khối V

Ôn thi hiệu quả khối V

Xem thêm: Kinh Nghiệm Luyện Thi Môn Vẽ Khối V

4.  Ánh sáng tác động lên mẫu

Tương tự như góc nhìn, hướng sáng giúp bạn đánh giá được vật mẫu, từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của bài thi. Vì vậy, khi luyện thi ôn thi đại học khối V bạn cần tập làm quen với nhiều hướng sáng khác nhau và phân biệt được rõ đâu là hướng sáng nhân tạo, đâu là hướng sáng tự nhiên để thể hiện tốt trên bài thi của mình.

Xem thêm:  Những Lưu Ý Khi Vẽ Tượng Thạch Cao Thi Khối H

5.  Nắm rõ quy trình và tự tin vào khả năng vẽ của bản thân

Tự tin vào bản thân sẽ giúp bạn không bị hoang mang, mất tập trung trong khi thực hiện bài thi của mình. Bạn cần biết và ôn thi đại học khối V tuân theo các quy định, quy trình của môn vẽ khối V. Từ đó xây dựng riêng cho bản thân một phương pháp phù hợp nhất nhằm tránh trường hợp hoang mang do những người xung quanh có cách vẻ khác mình…

Với những lời khuyên mà chúng tôi chia sẻ ở trên, hy vọng sẽ giúp bạn có thể ôn thi khối V hiệu quả và đạt được kết quả cao trong kỳ thi của mình

Chúc bạn có một kì thi thành công!

Xem thêm: Trường Nào Tuyển Sinh Khối V?

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về luyện thi khối H và luyện thi khối V, bạn hãy liên hệ Queen Art để được tư vấn chính xác và tận tình nhất nhé. Bạn có thể liên hệ chúng tôi qua 3 cách:

  1. Chat với chúng tôi tại Fanpage: https://www.facebook.com/luyenthivekhoihv
  2. Gọi điện hỏi trực tiếp cô Đỗ Quyên – 0938378363
  3. Đến Xưởng Vẽ Queen Art để được tư vấn và học một buổi hoàn toàn miễn phí, địa chỉ: 01 đường số 11, Khu Phố 5, phường Hiệp Bình Chánh, Q Thủ Đức

Tìm hiểu thông tin chi tiết lớp Luyện thi Khối H và Khối V của Queen Art >> Tại Đây <<

Về lại trang chủ: Luyenthikhoihv.com

Tổng hợp: Luyện thi Khối V