Những Khối Nào có Ngành Kiến Trúc?

Hiện nay, ngành kiến trúc đang là một trong những ngành nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ đam mê hội họa và năng khiếu về mỹ thuật. Ngày càng mở ra nhiều cơ hội việc làm với điều kiện làm việc năng động và mức thu nhập mơ ước, vì vậy các thông tin về ngành kiến trúc được các bạn trẻ không ngừng tìm kiếm. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi chia sẻ thông tin về khối thi vào ngành kiến trúc, hãy theo dõi nhé!

Những Khối Nào có Ngành Kiến Trúc?

Những khối nào có ngành kiến trúc?

Xem thêm: Luyện Thi Khối H & Những Điều Cần Biết

Những Khối Nào có Ngành Kiến Trúc?

1. Những khối nào có ngành kiến trúc

Học ngành kiến trúc sư bạn sẽ được đào tạo và cấp bằng về nghệ thuật và khoa học thiết kế các công trình xây dựng. Sau khi ra trường sẽ làm việc trong lĩnh vực đáp ứng nhu cầu của con người về nơi ở sinh hoạt, vui chơi, làm việc… bằng cách thực hiện các hình ảnh và đồ án của các công trình mà sau đó sẽ xây dựng bởi người khác.

Để trở thành kiến trúc sư trong tương lai bạn có thể lựa chọn 2 khối thi đó là khối H gồm các môn thi là Văn – Vẽ – Vẽ (dành cho thí sinh thiên về năng khiếu vẽ) và khối V gồm các môn thi là Toán – Lý – Vẽ (dành cho thí sinh có năng khiếu vẽ và học tốt khối A)

Xem thêm:  Ngành Mỹ Thuật Công Nghiệp Làm Nghề Gì? Học Ở Đâu?

Xem thêm: Cẩm Nang  >> Luyện Thi Khối H và Khối V << Tất tần tật những gì bạn cần biết

2. Nghề nghiệp trong ngành kiến trúc

– Quy hoạch vùng: Kiến trúc sư sẽ thực hiện quy hoạch xây dựng hệ thống phân bố dân cư và hệ thống các đô thị chính, khu công nghiệp, nông lâm nghiệp, khu kinh tế đặc thù dựa trên quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội đã được phê duyệt.

– Quy hoạch đô thị: Thực hiện việc bố trí, sắp đặt, tổ chức hệ thống không gian đô thị gồm: nơi ở, nơi làm việc, hệ thống đường giao thông, bến tàu, bến cảng…

– Thiết kế đô thị và cảnh quan: Thực hiện công việc thiết kế “nội thất cho đô thị” bằng việc thể hiện tỷ lệ, vật liệu, màu sắc, hướng vận động và ý nghĩa của các yếu tố gồm: hình dáng công trình kiến trúc, khoảng trống, vật liệu nền hè, đường đi bộ, biển chỉ đường…

– Thiết kế công trình kiến trúc: Dựa trên nhu cầu của người sử dụng, kiến trúc sư vẽ ra sơ đồ công năng, tổ chức các không gian sống và chọn bộ khung phù hợp cho các không gian đó. Đồng thời lựa chọn hình khối, vật liệu xây dựng cho công trình và vẽ phối cảnh công trình.

Xem thêm:  Đại Học Mỹ Thuật Có Những Ngành Nào? Thi Khối Nào? Gồm Những Môn Nào?

– Thiết kế nội thất: Thực hiện công việc thiết kế, lựa chọn và bố trí không gian, vật dụng trong công trình. Lĩnh vực này đòi hỏi kiến trúc sư phải rất am hiểu tâm lý, sở thích, tính cách, thói quen của gia chủ để tìm ra phong cách nội thất phù hợp.

Những Khối Nào có Ngành Kiến Trúc?

Kiến thức và kỹ năng cần có để thi vào ngành kiến trúc

Xem thêm: Cấu Trúc Đề Thi Khối V Như Thế Nào?

3. Kiến thức và kỹ năng cần có để thi vào ngành kiến trúc

Điều tiên quyết đầu tiên để trở thành một kiến trúc sư tương lại là bạn phải có năng khiếu vẽ, khả năng sáng tạo và có sự hiểu biết về nghệ thuật. Có khả năng tượng tượng tượng, hình khối hóa.

Sở hữu năng lực tư duy thẩm mỹ trong không gian, nhận thức và tạo dựng cái đẹp. Và để thi đỗ vào ngành kiến trúc mà bạn chọn, ngoài luyện vẽ thường xuyên, đúng kỹ thuật, bạn còn phải bổ sung đầy đủ các kiến thức về hội họa và kiến thức các môn văn hóa đầy đủ mới có thể đạt được kết quả cao trong kỳ thi đại học của mình.

Xem thêm:  Cách Tính Điểm Môn Vẽ Khối H

Chúc bạn thành công và đạt đước ước mở của mình!

Xem thêm: Đại Học Kiến Trúc TP.HCM Có Những Ngành Nào? Thi Khối Nào?

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về luyện thi khối H và luyện thi khối V, bạn hãy liên hệ Queen Art để được tư vấn chính xác và tận tình nhất nhé. Bạn có thể liên hệ chúng tôi qua 3 cách:

  1. Chat với chúng tôi tại Fanpage: https://www.facebook.com/luyenthivekhoihv
  2. Gọi điện hỏi trực tiếp cô Đỗ Quyên – 0938378363
  3. Đến Xưởng Vẽ Queen Art để được tư vấn và học một buổi hoàn toàn miễn phí, địa chỉ: 01 đường số 11, Khu Phố 5, phường Hiệp Bình Chánh, Q Thủ Đức

Tìm hiểu thông tin chi tiết lớp Luyện thi Khối H và Khối V của Queen Art >> Tại Đây <<

Về lại trang chủ: Luyenthikhoihv.com

Tổng hợp: Luyện thi Khối H & Khối V