Khối Nào Có Ngành Thiết Kế?

Ngành thiết kế hiện nay rất được chú trọng và ứng dụng nhiều trong đời sống. Là một nhà thiết kế cần phải biết kết hợp những yêu cầu thực tế với khả năng về mỹ thuật của mình để chuyển tải những ý tưởng trừu tượng thành các thiết kế cụ thể cho hàng hóa chúng ta mua, quần áo chúng ta mặc, ấn phẩm chúng ta đọc… Muốn làm việc trong lĩnh vực thiết kế, trước hết bạn cần phải được đào tạo bài bản, vậy khối nào có ngành thiết kế? Hãy tìm kiếm câu trả lời trong bài viết sau đây của chúng tôi.

Khối Nào Có Ngành Thiết Kế?

Khối nào có ngành thiết kế?

Xem thêm: Trường Nào Tuyển Sinh Khối V?

Khối Nào Có Ngành Thiết Kế?

1. Khối nào có ngành thiết kế?

Để trở thành một nhà thiết kế trong tương lai, bạn cần phải vượt qua kỳ thi đại học khối H và V, là hai khối thi năng khiếu dành cho những thí sinh có năng khiếu và đam mê hội họa. Lựa chọn thi khối H, khối V bạn sẽ được lựa chọn một số nghề nghiệp trong ngành thiết kế bao gồm:

– Thiết kế đồ họa

– Thiết kế thời trang

– Thiết kế và trang trí nội thất

– Thiết kế công nghiệp

– Thiết kế trang sức

– Thiết kế phương tiện giao thông

– Thiết kế bao bì

– Thiết kế công cộng

– Thiết kế quảng cáo

– Thiết kế chương trình

Xem thêm:  Lưu Ý Về Bố Cục Và Họa Tiết Trong Môn Vẽ Trang Trí

– Thiết kế điện ảnh

Xem thêm: Cẩm Nang  >> Luyện Thi Khối H và Khối V << Tất tần tật những gì bạn cần biết

2. Những yêu cầu của ngành thiết kế

Để học ngành thiết kế và trở thành nhà thiết kế trong tương lai, bạn cần phải đảm bảo có đạt được những yêu cầu sau:

– Có thể dự báo nhu cầu từ nhiều phía

Nhà thiết kế không thể hoàn toàn tự mình quyết định nên chế tạo một sản phẩm như thế nào mà trước hết phải dự đoán được nhu cầu của người tiêu dùng, đoán được thị trường đang thiếu gì, cái gì đã bão hòa, cái gì sắp xuất hiện… sau đó đưa ra những ý tưởng mới để tạo ra một sản phẩm hấp dẫn. Phải biết nắm bắt được yêu cầu của người sử dụng và dựa vào đó để tạo ra những sản phẩm hấp dẫn hơn.

– Có cái nhìn toàn diện và kiến thức về quá trình sản xuất

Nhà thiết kế phải phối hợp chặt chẽ với người sản xuất để tạo ra sản phẩm. Vì vậy, nhà thiết kế biết khai thác đặc tính của công nghệ chế tạo hay đặc thù của nguyên liệu để có thể tạo ra được sản phẩm độc đáo thu hút khách hàng.

– Đưa ra những giải pháp sáng tạo đáp ứng nhu cầu của khách hàng

Vốn dĩ nhu cầu của người tiêu dùng sẽ không rõ ràng và hay bị chi phối bởi thói quen, kinh nghiệm, tác động của những thông tin giả… Nếu dựa vào những điều này thì nhà thiết kế sẽ không đưa ra được sản phẩm có sức hấp dẫn như mong đợi.

Xem thêm:  Ứng Dụng Thiết Kế Không Gian Vào Bài Luyện Thi Vẽ Trang Trí

Vì vậy, người thiết kế đòi hỏi phải có khả năng phân tích, sáng tạo, là người nhạy bén, biết nắm bắt được những điều mà ngay cả người tiêu dùng cũng không giải thích rõ ràng được để thể hiện ra bằng những sản phẩm thực tế với tính sáng tạo, đột phá.

– Kiến thức cần có

Nhà thiết kế phải sử dụng thành thạo máy vi tính với các phần mềm chuyên dụng. Phải có vốn văn hóa sâu rộng, khả năng ngoại ngữ. Đồng thời phải có năng khiếu thiên bẩm về hội hoạ, tạo hình, óc thẩm mỹ cao và đôi bàn tay khéo léo. Ngoài ra, để trở thành nhà thiết kế giỏi không thể thiếu tinh thần cầu thị, ham học hỏi, tính kiên trì…

Khối Nào Có Ngành Thiết Kế?

Một số trường đào tạo ngành thiết kế

Xem thêm: Cần Bao Lâu Để Chuẩn Bị Thi Khối H

3. Một số trường đào tạo ngành thiết kế

– Miền Bắc: Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, Viện Đại học Mở Hà Nội…

– Miền Trung: Trường Đại học Nghệ thuật (Đại học Huế) liên kết với Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp đào tạo các chuyên ngành Đồ hoạ và Nội thất…

Xem thêm:  Ai Nên Học Ngành Lý Luận Lịch Sử & Phê Bình Mỹ Thuật?

– Miền Nam: Trường Đại học Kiến trúc Tp. Hồ Chí Minh, Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Tp.Hồ Chí Minh, Trường Cao đẳng Mỹ thuật Trang trí Đồng Nai, Trường Đại học Dân lập Hồng Bàng, Trường Đại học Bán công Tôn Đức Thắng v.v…

Qua những thông tin về ngành thiết kế mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này, hy vọng bạn đã biết được về khối thi, ngành học của ngành thiết kế và những tố chất cần có để trở một nhà thiết kế giỏi trong tương lai. Chúc bạn sớm đạt được mơ ước của mình!

Xem thêm: Luyện Thi Khối H & Những Điều Cần Biết

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về luyện thi khối H và luyện thi khối V, bạn hãy liên hệ Queen Art để được tư vấn chính xác và tận tình nhất nhé. Bạn có thể liên hệ chúng tôi qua 3 cách:

  1. Chat với chúng tôi tại Fanpage: https://www.facebook.com/luyenthivekhoihv
  2. Gọi điện hỏi trực tiếp cô Đỗ Quyên – 0938378363
  3. Đến Xưởng Vẽ Queen Art để được tư vấn và học một buổi hoàn toàn miễn phí, địa chỉ: 01 đường số 11, Khu Phố 5, phường Hiệp Bình Chánh, Q Thủ Đức

Tìm hiểu thông tin chi tiết lớp Luyện thi Khối H và Khối V của Queen Art >> Tại Đây <<

Về lại trang chủ: Luyenthikhoihv.com

Tổng hợp: Luyện thi Khối H & Khối V