Ngành Thiết Kế Nội Thất Thi Khối Nào?

Trong những năm trở lại đây, ngành thiết kế có những thay đổi khởi sắc, đặc biệt là thiết kế nội thất. Điều kiện làm việc của nhà thiết kế nội thất ngày càng hiện đại với thu nhập khá hấp dẫn, khiến ngành này trở thành một trong những nghề được các bạn trẻ quan tâm nhiều nhất. Vậy ngành thiết kế nội thất thi khối nào? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết sau đây của chúng tôi nhé!

Ngành Thiết Kế Nội Thất Thi Khối Nào?

Ngành thiết kế nội thất thi khối nào?

Ngành Thiết Kế Nội Thất Thi Khối Nào?

1. Tìm hiểu về ngành thiết kế nội thất

Thiếu kế nội thất là thiết kế không gian bên trong của công trình kiến trúc, có quan hệ chặt chẽ với ngành kiến trúc, có thể xem thiết kế nội thất là một bộ phận của ngành kiến trúc bởi nhà thiết kế nội thất hoàn thiện và thổi sự sống vào công trình của các kiến trúc sư.

Công việc chính của thiết kế nội thất là khảo sát, đo đạc hiện trạng của công trình cần trang trí nội thất. Trao đổi, nghiên cứu với khách hàng về sở thích, nhu cầu, mong muốn của người sử dụng công trình, thiết kế công năng sử dụng, bố trí các trang thiết bị công năng như bàn, ghế, giường, tủ… trên mặt bằng.

Xem thêm:  Các Lưu Ý Khi Luyện Vẽ Phối Màu Thi Khối V

Nghiên cứu xây dựng phong cách chủ đạo cho công trình, sao cho hòa hợp với ý tưởng của công trình mà kiến trúc sư đã đề ra. Sau đó tiến hành chọn màu sắc, vật liệu cho các phần cố định của công trình; thiết kế và lựa chọn trang thiết bị; lựa chọn và hoàn thiện các yếu tố trang trí như tranh ảnh, hoa…; tổ chức không gian ánh sáng, lựa chọn các loại đèn phù hợp và giám sát việc thi công…

Ngành Thiết Kế Nội Thất Thi Khối Nào?

Ngành thiết kế nội cần những tố chất nào?

Xem thêm: Kinh Nghiệm Thi Khối H Đạt Kết Quả Cao

2. Ngành thiết kế nội thất thi khối nào và cần những tố chất nào?

Thí sinh muốn thi vào ngành thiết kế nội thất có thể chọn khối H hoặc khối V, tùy từng trường đại học mà bạn chọn sẽ xét tuyển đầu vào một trong hai khối này.

Nếu thi khối V, bạn phải thực hiện tổ hợp môn gồm: Toán, Lý, Vẽ (vẽ đầu tượng, vẽ mỹ thuật). Kết quả các môn Toán, Lý lấy cùng kết quả của môn thi đó trong kỳ thi THPT quốc gia và môn năng khiếu – môn vẽ đầu tượng thì một số trường lớn tổ chức thi và chấm điểm riêng, một số trường nhỏ xét tuyển theo điểm thí sinh đã thi tại các trường tổ chức thi môn Vẽ.

Xem thêm:  Học Kỹ Năng Vẽ Tượng Thạch Cao Cơ Bản

Nếu thi khối H, bạn phải thực hiện tổ hợp môn gồm: Văn- Vẽ- Vẽ. Môn văn lấy cùng kết quả của môn thi đó trong kỳ thi THPT quốc gia. 2 môn vẽ sẽ là vẽ hình họa người và vẽ trang trí màu. Với khối thi này môn Vẽ là môn quyết định, chiếm trọng số lớn trong tổng điểm đầu vào. Để đạt điểm cao khối H vào ngành thiết kế nội thất thí sinh cần học các môn vẽ trong thời gian dài và có năng khiếu vẽ.

Xem thêm: Cấu Trúc Đề Thi Khối V Như Thế Nào?

Để có thể thì vào ngành thiết kế nội thất và trở thành một nhà thiết kế giỏi trong tương lai bạn cần phải có những tố chất sau:

– Về kiến thức: Phải biết cách sử dụng máy vi tính, đặc biệt là các phần mềm chuyên dụng. Phải có vốn văn hóa sâu rộng, khả năng ngoại ngữ là một lợi thế.

– Về khả năng: Điều cần thiết là phải có năng khiếu thiên bẩm về hội hoạ, tạo hình. Phải có óc thẩm mỹ cao và đôi bàn tay khéo léo.

– Về kỹ năng:  Bạn phải có tinh thần cầu thị, ham học hỏi, tính kiên trì và phải yêu vẻ đẹp của thiên nhiên, con người… thì mới đạt được thành công trong tương lai.

Xem thêm:  Điểm Chuẩn Các Ngành Thi Khối H Tại Các Trường Đại Học Nổi Tiếng

Chúc bạn trở thành một nhà thiết kế nội thất giỏi và thành công trong tương lai!

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về luyện thi khối H và luyện thi khối V, bạn hãy liên hệ Queen Art để được tư vấn chính xác và tận tình nhất nhé. Bạn có thể liên hệ chúng tôi qua 3 cách:

  1. Chat với chúng tôi tại Fanpage: https://www.facebook.com/luyenthivekhoihv
  2. Gọi điện hỏi trực tiếp cô Đỗ Quyên – 0938378363
  3. Đến Xưởng Vẽ Queen Art để được tư vấn và học một buổi hoàn toàn miễn phí, địa chỉ: 01 đường số 11, Khu Phố 5, phường Hiệp Bình Chánh, Q Thủ Đức

Tìm hiểu thông tin chi tiết lớp Luyện thi Khối H và Khối V của Queen Art >> Tại Đây <<

Xem thêm: Cần Bao Lâu Để Luyện Vẽ Thi Khối H

Về lại trang chủ: Luyenthikhoihv.com

Tổng hợp: Luyện thi Khối H & Khối V