Ngành Thiết Kế Đồ Họa Thi Khối Nào?

Ngành thiết kế đồ họa là cái tên không còn xa lạ đối với mỗi chúng ta. Đây là ngành đang có sức hút lớn nhất trong các ngành thiết kế. Để được làm việc trong lĩnh vực này và được sống với niềm đam mê hội họa của mình các bạn phải chọn thi khối nào? Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này!

Ngành Thiết Kế Đồ Họa Thi Khối Nào?

Ngành thiết kế đồ họa thi khối nào?

Xem thêm: Luyện Thi Khối H & Những Điều Cần Biết

Ngành Thiết Kế Đồ Họa Thi Khối Nào?

1. Tìm hiểu về thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là lĩnh vực đang có sức hấp dẫn lớn, thu hút đông đảo các nhà thiết kế Việt Nam hiện nay. Lựa chọn lĩnh vực thiết kế đồ họa, các nhà thiết kế sẽ thực hiện các công việc liên qua đến: minh hoạ, trình bày, thiết kế sách báo, làm tờ gấp, catalog giới thiệu sản phẩm, những cuốn niên giám công ty. Hoặc thiết kế logo, biểu tượng cho sản phẩm, doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan… Hoặc thiết kế giao diện của các website hay các giao diện khác trong lĩnh vực kỹ thuật số…

Lựa chọn ngành thiết kế đồ họa, các nhà thiết kế đồ họa sẽ làm việc trong môi trường năng động như công ty truyền thông, công ty quảng cáo, công ty hay văn phòng tư vấn thiết kế, các báo, tạp chí, nhà xuất bản, các công ty sản xuất, các đài truyền hình… Thậm chí, bạn cũng có thể tự mình hoặc kết hợp với nhóm bạn thành lập ra công ty riêng để cộng tác, làm việc thường xuyên với các cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu.

Xem thêm:  Điểm Chuẩn Các Ngành Thi Khối H Tại Các Trường Đại Học Nổi Tiếng

Xem thêm: Cẩm Nang  >> Luyện Thi Khối H và Khối V << Tất tần tật những gì bạn cần biết

Ngành Thiết Kế Đồ Họa Thi Khối Nào?

Tìm hiểu về thiết kế đồ họa

2. Ngành thiết kế đồ họa thi khối?

Tùy theo từng trường, ngành thiết kế đồ hoạ sẽ tuyển sinh bằng khối H hoặc khối V, ví dụ như:

– Trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM tuyển sinh ngành Thiết kế đồ họa khối H gồm các môn (Ngữ văn, Hình họa, Trang trí).

– Đại học Kiến trúc tuyển sinh ngành Thiết kế đồ họa với tổ hợp môn khối H01 gồm các môn (Toán, Văn, Vẽ)

– ĐH Công nghệ tuyển sinh ngành Thiết kế đồ họa với các tổ hợp môn V00 (Toán, Lý, Vẽ); H01 (Toán, Văn, Vẽ); V02 (Toán, Anh, Vẽ); H02 (Văn, Anh, Vẽ).

Ngoài hình thức xét tuyển bằng điểm thi THPT Quốc gia, còn có một số trường tuyển sinh ngành thiết kế đồ hoạ bằng hình thức xét tuyển học bạ giúp giảm bớt áp lực thi cử cho thí sinh.

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Lộ Trình Học Vẽ Thi Khối V

3. Yêu cầu của thí sinh muốn học ngành thiết kế đồ họa nào

Thiết kế đồ họa là ngành thi thuộc các khối năng khiếu vẽ, vì vậy yêu cầu cần thiết và quan trọng nhất đó chính là bạn phải có năng khiếu về hội hoạ, tạo hình và sỡ hữu óc thẩm mỹ cao. Để thi đỗ vào trường đại học và ngành học bạn đăng ký, ngoài năng khiếu vẽ bạn cần phải học tốt các môn văn hóa và dành nhiều thời gian để luyện vẽ đúng kỹ thuật mới có thể đạt được số điểm mong muốn. Tính kiên trì và tinh thần cầu tiến là những yếu tố sẽ giúp bạn thành công trong lương lai.

Xem thêm:  Thế Nào Là Trang Trí Màu Tương Phản?

Tại Việt Nam, ngành thiết kế đồ họa ngày càng được chú trọng, điều kiện làm việc càng ngày được cải thiện hiện đại hơn và bạn có thể dễ dàng đạt được thu nhập cao khi làm việc trong lĩnh vực này. Sau những chia sẻ của chúng tôi, có lẽ bạn đã nắm rõ được những đặc điểm cũng như lợi ích của ngành thiết kế đồ họa, chúc bạn có sự chọn lựa đúng đắn cho tương lai của mình!

Xem thêm: Đại Học Kiến Trúc TP.HCM Có Những Ngành Nào? Thi Khối Nào?

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về luyện thi khối H và luyện thi khối V, bạn hãy liên hệ Queen Art để được tư vấn chính xác và tận tình nhất nhé. Bạn có thể liên hệ chúng tôi qua 3 cách:

  1. Chat với chúng tôi tại Fanpage: https://www.facebook.com/luyenthivekhoihv
  2. Gọi điện hỏi trực tiếp cô Đỗ Quyên – 0938378363
  3. Đến Xưởng Vẽ Queen Art để được tư vấn và học một buổi hoàn toàn miễn phí, địa chỉ: 01 đường số 11, Khu Phố 5, phường Hiệp Bình Chánh, Q Thủ Đức

Tìm hiểu thông tin chi tiết lớp Luyện thi Khối H và Khối V của Queen Art >> Tại Đây <<

Về lại trang chủ: Luyenthikhoihv.com

Tổng hợp: Luyện thi Khối H & Khối V