Ngành Mỹ Thuật Ứng Dụng Làm Nghề Gì? Học Ở Đâu?

Trong những năm trở lại đây, ngành Mỹ thuật ứng dụng đang trở thành tâm điểm của các kênh tuyển sinh cũng như các nhà tuyển dụng bởi sự thiếu hụt về nguồn nhân lực ngoài xã hội. Chính vì vậy, những thí sinh có năng khiếu vẽ thiên bẩm, muốn thi vào khối năng khiếu vẽ không khỏi quan tâm đến ngành mỹ thuật ứng dụng. Để giúp các bạn hiểu hơn về ngành này nhằm đưa ra được quyết định đúng đắn nhất, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn nắm rõ các nghề của ngành và những nơi đào tạo ngành, hãy cùng theo dõi nhé!

Ngành Mỹ Thuật Ứng Dụng Làm Nghề Gì? Học Ở Đâu?

Tìm hiểu về ngành mỹ thuật ứng dụng

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Lộ Trình Học Vẽ Thi Khối V

Ngành Mỹ Thuật Ứng Dụng Làm Nghề Gì? Học Ở Đâu?

1. Ngành mỹ thuật ứng dụng là gì?

Mỹ thuật ứng dụng là ngành học sử dụng kiến thức nghệ thuật chuyên biệt theo hướng thực hành, áp dụng vào sáng tạo nghệ thuật trong ứng dụng vào các mảng đời sống và bao gồm các ngành: đồ họa, thời trang, thiết kế nội thất, trang trí,… Và có thể dễ dàng nhận thấy rằng, bất cứ một đồ vật gì ở xung quanh chúng ta đều cần đến bàn tay của người làm Mỹ thuật ứng dụng.

Xem thêm: Cẩm Nang  >> Luyện Thi Khối H và Khối V << Tất tần tật những gì bạn cần biết

2. Ngành mỹ thuật ứng làm nghề gì?

Thiết kế đồ họa

Xem thêm:  Kinh Nghiệm Trang Trí Màu Thi Khối V

Thiết kế đồ họa là ngành học yêu cầu nhân lực khi ra trường phải có kỹ năng cũng như trình độ chuyên môn để sáng tạo trong xu hướng phát triển nhanh của ngành đồ họa. Học thiết kế đồ họa, sau khi ra trường sẽ được làm việc trong các lĩnh vực quảng cáo, truyền thông, thiết kế in ấn, thiết kế web…

Tạo dáng công nghiệp

Tạo dáng công nghiệp là công việc tạo nên một sản phẩm có giá trị bao văn hóa gồm quá trình hình thành ý tưởng, phác hoạ, thiết kế tạo ra hình dáng bên ngoài của sản phẩm, được thể hiện bằng đường nét, hình khối, màu sắc của sản phẩm. Người học nghề tạo dáng công nghiệp đòi hỏi phải luôn sáng tạo, có tính mới mẻ đối với thế giới nhằm chế tạo sản phẩm công nghiệp, thủ công nghiệp và các sản phẩm dân dụng trong đời sống hàng ngày.

Thời trang

Thời trang là ngành nghề luôn cần thiết trong thời đại hiện nay và nhằm đáp ứng nhu cầu làm đẹp của mỗi người. Nếu là người đam mê về thời trang, khi học ngành mỹ thuật ứng sẽ được cung cấp kiến thức đầy đủ để làm việc trong ngành thời trang, thiết kế, chuyên sản xuất quần áo, chuyên phụ trách báo thời trang hoặc kinh doanh thời trang.

Xem thêm:  Ngành Thiết Kế Đồ Họa Thi Khối Nào?

Thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất là ngành tổng hợp của các ngành gồm: nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học kỹ thuật dựa trên sự phối hợp hài hòa màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến trúc, các vật trang trí để tổ chức không gian sống, không gian làm việc, không gian thư giãn… Thiết kế nội thất đòi hỏi các sinh viên phải có kỹ năng thiết yếu tư duy về bố cục, màu sắc, khả năng quan sát tốt để sáng tạo và thiết kế nội thất có tính thẩm mỹ và ứng dụng cao trong đời sống.

Ngành Mỹ Thuật Ứng Dụng Làm Nghề Gì? Học Ở Đâu?

Học mỹ thuật ứng dụng ở đâu?

Xem thêm: Luyện Thi Cấp Tốc Khối H Cần Bao Nhiêu Thời Gian?

3. Học mỹ thuật ứng dụng ở đâu?

Trong những năm trở lại đây ngành Mỹ thuật ứng dụng ngày càng được đón nhận rộng rãi trong đời sống và số lượng trường đại học/cao đẳng tuyển sinh khối ngành này cũng ngày một tăng. Để học ngành mỹ thuật ứng dụng bạn có thể lựa chọn một trong các trường đại học tiêu biểu sau:

– Tại TP. HCM: Đại học Mỹ thuật TP. HCM, Đại học Kiến trúc TP. HCM…

Xem thêm:  Cẩm Nang Luyện Thi Khối H & Khối V

– Tại Hà Nội: Đại học sư phạm nghệ thuật Trung ương, Đại học kiến trúc Hà Nội…

Xem thêm: Đại Học Kiến Trúc TP.HCM Có Những Ngành Nào? Thi Khối Nào?

Qua những chia sẻ của QueenArt trong bài viết này, chắc bạn đã hiểu rõ hơn về ngành Mỹ thuật ứng dụng, chúc bạn có thể lựa chọn được ngành nghề phù hợp với khả năng và niềm đam mê của mình!

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về luyện thi khối H và luyện thi khối V, bạn hãy liên hệ Queen Art để được tư vấn chính xác và tận tình nhất nhé. Bạn có thể liên hệ chúng tôi qua 3 cách:

  1. Chat với chúng tôi tại Fanpage: https://www.facebook.com/luyenthivekhoihv
  2. Gọi điện hỏi trực tiếp cô Đỗ Quyên – 0938378363
  3. Đến Xưởng Vẽ Queen Art để được tư vấn và học một buổi hoàn toàn miễn phí, địa chỉ: 01 đường số 11, Khu Phố 5, phường Hiệp Bình Chánh, Q Thủ Đức

Tìm hiểu thông tin chi tiết lớp Luyện thi Khối H và Khối V của Queen Art >> Tại Đây <<

Về lại trang chủ: Luyenthikhoihv.com

Tổng hợp: Luyện thi Khối H & Khối V