Tương Lai Ngành Minh Họa Truyện Tranh

Truyện tranh luôn gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Tuy nhiên số lượng truyện tranh tại Việt Nam chưa nhiều và họa sĩ vẽ truyện tranh tại Việt Nam là người thật sự đam mê mới bám theo nghề. Một bộ phận khác thì đang hoạt động lĩnh vực khác nhưng hàng đêm vẫn lên các trang web truyện tranh để giao lưu. Chính vì vậy, nhiều người muốn theo đổi ngành minh họa truyện tranh nhưng không khỏi thắc mắc về tương lai của nghề. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ lý giải vấn đề này cho các bạn rõ hơn.

Tương Lai Ngành Minh Họa Truyện Tranh

Tương lai ngành minh họa truyện tranh

Xem thêm: Cần Bao Lâu Để Luyện Vẽ Thi Khối H

Tương Lai Ngành Minh Họa Truyện Tranh

1. Thế nào là ngành minh họa truyện tranh

Truyện tranh được tạo ra từ sự phối hợp của một tập thể. Bắt đầu từ kịch bản phân trang, họa sĩ sẽ vẽ bản phác thảo bằng chì thành những khung hình trên trang giấy gọi là (Penciller). Tiếp theo họa sĩ khác sẽ đi nét chi tiết hơn bằng mực (inker) và cuối là bước tô màu (Colourist) do họa sĩ khác thực hiện.

Xem thêm:  Đại Học Mỹ Thuật Có Những Ngành Nào? Thi Khối Nào? Gồm Những Môn Nào?

Ở Việt Nam hiện nay, hầu như chưa có khóa học chuyên ngành dành cho minh họa truyện tranh mà chỉ có các khóa đào tạo ngắn hạn do các công ty tổ chức nhằm tìm kiếm nhân lực riêng. Các họa sĩ truyện tranh thường là người tốt nghiệp khoa mỹ thuật vì đam mê nên chuyển sang truyện tranh.

Xem thêm: Cẩm Nang  >> Luyện Thi Khối H và Khối V << Tất tần tật những gì bạn cần biết

2.  Ngành minh họa truyện tranh tại Việt Nam

Không giống như các nước Mỹ, Anh, Nhật Ấn Độ, Trung Quốc ngành minh họa truyện tranh là một ngành kinh tế mũi nhọn không chỉ nhắm đến phục vụ cho thị trường trong nước mà còn nhiều nước khác trên thế giới. Với Việt Nam, truyện tranh vẫn chưa có chỗ đứng thực sự trên thị trường và giá bán lại khá thấp. Vì thế, các nhà xuất bản thường chỉ mua bản quyền truyện tranh của nước khác về rồi in và để bán trên thị trường.

Vì lẽ đó, chỉ còn một số họa sĩ truyện tranh thật sự đam mê mới bám theo nghề bởi ngành minh họa truyện tranh ở Việt Nam vẫn còn nhiều khó khăn, các họa sĩ vẽ truyện tranh không được trả công xứng đáng với công sức họ bỏ ra nên phần lớn đều làm nghề khác như thiết kế quảng cáo, đồ họa… và hàng đêm lên các trang web truyện tranh giao lưu, kết bạn.

Xem thêm:  Phương pháp vẽ đầu tượng thạch cao ông già

Tương Lai Ngành Minh Họa Truyện Tranh

Ngành minh họa truyện tranh tại Việt Nam hiện nay

Xem thêm: Kinh Nghiệm Luyện Thi Môn Vẽ Khối V

3. Tương lai ngành mình họa truyện tranh

Có thể dễ dàng nhận thấy rằng ngành minh họa truyện tranh Việt Nam có sự khởi sắc nhất định trong những năm trở lại đây, đã gặt hái nhiều kết quả đáng ghi nhận và được độc giả trong nước ủng hộ cũng như bạn bè quốc tế quan tâm khích lệ.

Số lượng đầu sách truyện tranh ra mắt công chúng tăng gấp nhiều lần so với nhưng năm trước, bên cạnh đó chất lượng cũng được nâng cao và dịch vụ hỗ trợ cũng tốt hơn. Tiêu biểu là Truyền thuyết Long thần tướng của Phong Dương Comics đạt được giải bạc International Manga Award lần thứ 9 (2016). Và nhiều tác phẩm khác cũng đoạt giải cao trong các cuộc thi quốc tế Silent Manga Audition, Scholastic Picture Book Award…

Qua bài viết này của chúng tôi, hẳn bạn đã hiểu hơn về ngành minh họa truyện tranh, nhưng dù tương lai của ngành minh họa truyện tranh có ra sao, nếu bạn muốn trở thành họa sĩ truyện tranh thì hãy nên sống và thỏa mãn với đam mê của chính mình. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:  Tổng Quan Về Trường Đại Học Kiến Trúc Tp. Hồ Chí Minh

Xem thêm: Đại Học Kiến Trúc TP.HCM Có Những Ngành Nào? Thi Khối Nào?

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về luyện thi khối H và luyện thi khối V, bạn hãy liên hệ Queen Art để được tư vấn chính xác và tận tình nhất nhé. Bạn có thể liên hệ chúng tôi qua 3 cách:

  1. Chat với chúng tôi tại Fanpage: https://www.facebook.com/luyenthivekhoihv
  2. Gọi điện hỏi trực tiếp cô Đỗ Quyên – 0938378363
  3. Đến Xưởng Vẽ Queen Art để được tư vấn và học một buổi hoàn toàn miễn phí, địa chỉ: 01 đường số 11, Khu Phố 5, phường Hiệp Bình Chánh, Q Thủ Đức

Tìm hiểu thông tin chi tiết lớp Luyện thi Khối H và Khối V của Queen Art >> Tại Đây <<

Về lại trang chủ: Luyenthikhoihv.com

Tổng hợp: Luyện thi Khối H & Khối V