Học Minh Họa Truyện Tranh Ở Đâu? Cần Điều Kiện Gì Để Học Ngành Này

Hẳn trong mỗi chúng ta, tuổi thơ của ai cũng được gắn liền với những quyển truyện tranh và thậm chí có nhiều người còn gắn liền với chúng cho đến lúc trưởng thành và biến chúng thành niềm đam mê của mình. Hiện nay, có rất nhiều bạn có năng khiếu mỹ thuật và niềm đam mê vô hạn với truyện tranh, muốn trở thành một người minh họa truyện tranh nổi tiếng thắc mắc rằng liệu có thể học minh họa truyện tranh ở đâu? Cần điều kiện gì để học ngành này? Nếu bạn muốn tìm kiếm câu trả lời cho vấn đề trên thì hãy theo dõi bài viết hôm nay của chúng tôi nhé!

Học Minh Họa Truyện Tranh Ở Đâu? Cần Điều Kiện Gì Để Học Ngành Này

Cần điều kiện gì để học minh họa truyện tranh?

Xem thêm: Đại Học Mỹ Thuật Có Những Ngành Nào? Thi Khối Nào? Gồm Những Môn Nào?

Học Minh Họa Truyện Tranh Ở Đâu? Cần Điều Kiện Gì Để Học Ngành Này

1. Những yếu tố cần để học minh họa truyện tranh

– Yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất là bạn phải có năng khiếu vẽ, thiếu đi yếu tố này bạn rất khó để có thể trở thành một họa sĩ.

– Bạn phải là người có đam mê về minh họa truyện tranh. Một họa sĩ vẽ ra một bộ truyện tranh cũng giống như một đạo diễn làm ra một bộ phim nhưng ngoài vai trò đạo diễn, họa sĩ còn đảm nhiên luôn vai trò diễn viên chính, phụ. Họa sĩ minh họa truyện tranh phải là người có logic tốt và có khả năng đồng cảm thấu hiểu cao với con người, vì như thế thì mới có thể tạo ra được một sản phẩm có hồn.

Xem thêm:  Những Lưu Ý Cần Biết Khi Thi Khối H

– Phải có sự sáng tạo, sáng tạo để phát triển và tạo nên dấu ấn riêng. Bạn có thể trau dồi sự sáng tạo của mình bằng cách nên đi nhiều và trải nghiệm nhiều tích lũy những kinh nghiệm cần cho nghề.

– Biết cách tạo dấu ấn riêng từ chính cá tính của mình, biết tự đưa suy nghĩ của mình vào trong tranh thì tranh trở nên có bản sắc riêng.

– Và cuối cùng là sự kiên trì, cần cù tập luyện thì mới có thể tạo ra được bản truyện tranh hay và ý nghĩa. Bạn có thể vừa luyện tập bằng cách học ở trường, vừa làm thêm ở ngoài. Việc học vẽ ở trường giúp bạn có căn bản tốt, còn việc làm thêm giúp những kiến thức học được ở trường được phát huy thực tế hơn, sáng tạo hơn.

Xem thêm: Cẩm Nang  >> Luyện Thi Khối H và Khối V << Tất tần tật những gì bạn cần biết

Học Minh Họa Truyện Tranh Ở Đâu? Cần Điều Kiện Gì Để Học Ngành Này

Học minh họa truyện tranh ở đâu?

Xem thêm: Hội Họa Có Những Ngành Nào? Tương Lai Nghề Nghiệp Ra Sao?

2. Học minh họa truyện tranh ở đâu?

Ở Việt Nam hiện nay, hầu như chưa có khóa học chuyên ngành nào dành cho minh họa truyện tranh. Nếu có thì đó chỉ là các khóa đào tạo ngắn hạn do các công ty tổ chức nhằm tìm kiếm nhân lực riêng. Và phần lớn các họa sĩ truyện tranh Việt Nam hiện nay đều là người tốt nghiệp khoa mỹ thuật vì đam mê nên chuyển sang truyện tranh.

Xem thêm:  Học Sư Phạm Mỹ Thuật Ở Đâu? Thi Khối Nào?

Với sự phát triển của công nghệ thông tin hiện nay, bạn dễ dàng tìm được các khóa học truyện tranh như đã nêu trên thông qua internet và các trang mạng xã hôi đặc biệt là Facebook.

Đối với ngành minh họa truyện tranh, điều mà các họa sĩ cần quan tâm là những thứ mình vẽ đem lại gì cho mình, là hạnh phúc hay là mệt mỏi, và mệt mỏi đó có đáng hay không? Vì vậy nếu là người đam mê ngành minh họa truyện tranh thì hãy sống thực với đam mê của mình và hãy là một người vẽ chân chính, tạo ra một sản phẩm có hồn và nhận được sự đồng cảm từ mọi người.

Xem thêm: Tương Lai Ngành Minh Họa Truyện Tranh

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về luyện thi khối H và luyện thi khối V, bạn hãy liên hệ Queen Art để được tư vấn chính xác và tận tình nhất nhé. Bạn có thể liên hệ chúng tôi qua 3 cách:

  1. Chat với chúng tôi tại Fanpage: https://www.facebook.com/luyenthivekhoihv
  2. Gọi điện hỏi trực tiếp cô Đỗ Quyên – 0938378363
  3. Đến Xưởng Vẽ Queen Art để được tư vấn và học một buổi hoàn toàn miễn phí, địa chỉ: 01 đường số 11, Khu Phố 5, phường Hiệp Bình Chánh, Q Thủ Đức

Tìm hiểu thông tin chi tiết lớp Luyện thi Khối H và Khối V của Queen Art >> Tại Đây <<

Về lại trang chủ: Luyenthikhoihv.com

Tổng hợp: Luyện thi Khối H & Khối V