Cần Bao Lâu Để Luyện Vẽ Thi Khối H

Với xu hướng phát triển xã hội hiện nay, nhu cầu cần nguồn nhân lực trong các ngành thiên về hội họa đang dần trở thành đề tài Hot. Chính vì vậy, các bạn trẻ có năng khiếu về hội họa có mong muốn dự thi vào khối H – khối thiên về năng khiếu kẻ vẽ mỹ thuật để tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp với sở thích đam mê nghệ thuật của bản thân và đáp ứng nhu cầu của xã hội. Vậy cần thời gian bao lâu để luyện vẽ thi khối H? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để tìm kiếm câu trả lời nhé!

Cần Bao Lâu Để Luyện Vẽ Thi Khối H

Cần bao lâu để luyện thi vẽ khối H

Xem thêm: Khối H Thi Những Môn Gì? Trường Nào Có Khối H?

Cần Bao Lâu Để Luyện Vẽ Thi Khối H

1.  Các môn thi vào khối H

Thí sinh thi vào khối H cần thực hiện 03 bài thi với các môn thi sau:

– Môn văn: Tùy theo yêu cầu tuyển sinh của mỗi trường mà môn văn được xác định điểm theo 2 cách (lấy điểm trung bình môn văn 3 năm cấp 3 (PTTH) để xét điểm, hoặc điểm thi tốt nghiệp môn văn hoặc văn khối C)

– Môn vẽ hình họa: Bài thi sẽ được thực hiện theo đề thi của trường tuyển sinh và thường sẽ vẽ người trên khổ giấy A1 bằng chất liệu chì.

Xem thêm:  Những Lưu Ý Và Cách Vẽ Tượng Chân Dung Đẹp Và Có Hồn 

– Môn bố cục màu: Tương tự với môn vẽ hình họa, đề thi được ra theo trường tuyển sinh và sẽ vẽ bố cục trên khổ giấy A2 bằng chất liệu bột màu

Xem thêm: Cẩm Nang  >> Luyện Thi Khối H và Khối V << Tất tần tật những gì bạn cần biết

2. Thời gian cần luyện vẽ thi khối H

Thông thường bạn sẽ phải mất thời gian trung bình là một năm để ôn luyện. Tuy nhiên nếu có điều kiện, thời gian ôn luyện càng dài thì cơ hội để thi đỗ vào trường càng cao. Nhưng vẫn có một số trường hợp chỉ cần ôn ngắn từ 2,3 tháng tại các trung tâm đã đỗ. Vì vậy, không thể kết luận rõ ràng thời gian cần thiết để luyện vẽ thi khối H bởi điều này còn tùy thuộc vào năng khiếu và sự kiên trì rèn luyện của mỗi người.

Cần Bao Lâu Để Luyện Vẽ Thi Khối H

Khi nào thi nên bắt đầu luyện thi vẽ khối H

Xem thêm: Kinh Nghiệm Quý Báu Để Luyện Thi Môn Vẽ Khối H

3. Khi nào thì nên đi luyện thi khối H

Nếu bạn thực sự yêu thích và đam mê hội họa. Bạn  muốn trở thành họa sĩ hoặc nhà thiết kế thực thụ trong tương lai. Hoặc bạn đã xác định thi vào khối H ngay khi vừa bước vào lớp 10.

Xem thêm:  Kinh Nghiệm Trang Trí Màu Thi Khối V

Khi bạn đã định hình rõ ràng được mong muốn về nghề nghiệp sau này của mình và bạn phải thi khối H hoặc cũng có thể do mình học không tốt các môn tự nhiên nhưng lại có năng khiếu về mỹ thuật, hội họa.

Cũng có thể khi bạn đã đỗ và đang học một trường đại học nào đó nhưng không đúng sở thích, đam mê của mình và muốn chuyển ngành nghề, hoặc đơn giản là vì năm lớp 12 gia đình bắt thi ngành mình không muốn, giờ muốn thi theo ý mình…

Khi bạn đã đi làm công việc trong ngành liên quan đến hội họa, mỹ thuật nhưng muốn học nâng bằng cấp lên thông qua các hệ đạo tạo của các trường Đại học.

Thậm chí là khi bạn có thời gian và muốn học vẽ để giải trí. Hoặc bạn không tự tin về năng khiếu của mình, muốn tìm đến một môi trường chuyên nghiệp hơn để thử sức, học hỏi và cố gắng.

Tất cả các trường hợp trên bạn đều có thể tham gia vào các lớp luyện thi khối H để tích lũy kiến thức, kỹ năng vẽ của mình.

Xem thêm:  Cấu Trúc Đề Thi Khối V Như Thế Nào?

Thông qua những chia sẻ của chúng tôi, chúc bạn sớm hoàn thành niềm đam mê của mình bằng việc thi đỗ vào các ngành khối H, chúc bạn thành công!

Xem thêm: Cấu Trúc Đề Thi Khối H Như Thế Nào?

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về luyện thi khối H và luyện thi khối V, bạn hãy liên hệ Queen Art để được tư vấn chính xác và tận tình nhất nhé. Bạn có thể liên hệ chúng tôi qua 3 cách:

  1. Chat với chúng tôi tại Fanpage: https://www.facebook.com/luyenthivekhoihv
  2. Gọi điện hỏi trực tiếp cô Đỗ Quyên – 0938378363
  3. Đến Xưởng Vẽ Queen Art để được tư vấn và học một buổi hoàn toàn miễn phí, địa chỉ: 01 đường số 11, Khu Phố 5, phường Hiệp Bình Chánh, Q Thủ Đức

Tìm hiểu thông tin chi tiết lớp Luyện thi Khối H và Khối V của Queen Art >> Tại Đây <<

Về lại trang chủ: Luyenthikhoihv.com

Tổng hợp: Luyện thi Khối H