Kinh Nghiệm Quý Báu Để Luyện Thi Môn Vẽ Khối H

Khối H và khối năng khiếu môn vẽ, nhiều người nghĩ rẳng chỉ cần có thể vẽ giỏi là đã có thể thi đậu. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn sai lầm, giống như các khối thông thường khác, khối H cũng cần thời gian luyện tập lâu dài và chuyên cần để chuẩn bị đầy đủ kỹ năng và kiến thức cần cho kỳ thi đại học quan trọng. Nếu bạn đang có ý định dự thi khối H thì hãy sắp xếp thời gian để luyện thi, đồng thời cần phải nắm rỏ những kinh nghiệm về luyện thi môn vẽ khối H. Hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích và chia sẽ kinh nghiệm khi luyện thi môn vẽ khối H, để các bạn có cái nhìn tổng quát hơn và chuẩn bị tâm lý tốt hơn cho kỳ thi đại học.

Kinh Nghiệm Quý Báu Để Luyện Thi Môn Vẽ Khối H

Kinh nghiệm luyện thi môn vẽ khối H hiệu quả

Xem thêm: Luyện Thi Khối H & Những Điều Cần Biết

Kinh Nghiệm Quý Báu Để Luyện Thi Môn Vẽ Khối H

1. Khối H gồm những môn thi nào?

Nếu bạn đang quan tâm đến khối H thì đây là điều căn bản mà bạn cần biết đó là “Khối H gồm những môn thì nào?”. Ba môn: vẽ minh họa (người), vẽ trang trí màu và môn văn là những môn mà thí sinh sẽ thi vào các ngành được tuyển sinh ở khối H. Môn văn sẽ bám sát chương trình học trong lớp 11, 12 và 02 môn vẽ sẽ được thi riêng theo để của từng trường mà bạn đăng ký.

Trong 03 môn thì 2 môn vẽ là môn quan trọng, quyết định đến việc bản có trúng tuyển hay không. Bài làm của 02 môn vẽ đều phải đạt trên 5 điểm mới được xét tuyển. Để đạt được kết quả cao ở 02 môn vẽ không phải là một việc dễ dàng, cũng như các khối thi khác, luyện thi đại học khối H cũng là cả một chặng đường gian truân.

Xem thêm: Cẩm Nang  >> Luyện Thi Khối H và Khối V << Tất tần tật những gì bạn cần biết

2. Kinh nghiệm luyện thi môn vẽ khối H

Để có thể tham dự thi tuyển sinh vào khối H, yêu cầu bạn phải có một phần năng khiếu về môn vẽ, có hiểu biết và có cách nhìn sơ bộ về ngành nghệ thuật khác với mọi người. Với khả năng ấy của mình, bạn mới có đủ tự tin thể hiện những yêu cầu của bài thi. Tuy nhiên vẫn cần phải có được sự hướng dẫn của những giáo viên nhiều kinh nghiệm.

Kinh nghiệm được chia sẻ bởi các sinh viên đã tham gia ôn thi trước đây là khi luyện thi môn vẽ khối H, bạn phải vẽ điêu luyện một họa tiết nhất định, sau đó từ họa tiết này sử dụng để liên hệ với họa tiết trong để thi và biến tấu lại. Bài thì của bạn sẽ rất hoàn hảo và bạn dễ dàng đạt được điểm cao hơn phương pháp bất kỳ nào khác.

Bạn cần nắm vững các kiến thức cơ bản về hội họa và bố cục. Có rất nhiều trường hợp, mặc dù có khả năng vẽ tốt tuy nhiên kiến thức cơ bản về hội họa và bố cục không có nên không hoàn thành được bài thi của mình. Cho nên, dù là hình họa hay bố cục màu là những môn học đặc thù có tính riêng biệt riêng, tuy nhiên nó cũng như các môn học văn hóa khác, nó có cả một hệ thông kiến thức và cần thời gian để học tập và rèn luyện thì mới hiểu rõ và nắm vững được.

Không những học vẽ mà các môn văn hóa bạn cũng phải học tốt, bởi các môn tự nhiên sẽ giúp bạn có được đầu óc khoa học, logic và chính xác. Các môn xã hội như văn học, lịch sử giúp bạn có thể sáng tác được mọi thứ bởi tâm hồn thơ mộng.

Kinh Nghiệm Quý Báu Để Luyện Thi Môn Vẽ Khối H

Môn vẽ khối H và những lưu ý cần biết khi luyện thi

Xem thêm: Kinh Nghiệm Thi Khối H Đạt Kết Quả Cao

3. Lựa chọn địa điểm luyện thi môn vẽ khối H uy tín, chất lượng

Việc ôn thi không phải miễn cứ đi tham gia luyện thi là được mà bạn cần lựa chọn địa điểm luyện thi môn vẽ khối H chất lượng, uy tín và có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chương trình và lộ trình học khoa học thì mới có thể đạt được hiệu quả cao. Chúng tôi khuyên bạn nên ôn thi tại một số địa điểm sau đây:

– Thứ nhất là các trung tâm luyện thi vẽ được đánh giá hàng đầu và chuyên luyện thi.

– Thứ hai là tại các trường Đại Học Mỹ Thuật, nơi học vẽ lý tưởng nhất

– Thứ ba là các lớp luyện thi tại trường Đại học kiến trúc, để có thể học chuyên sâu về kiến thức chuyên ngành

– Thứ tư đó chính là các trung tâm luyện thi năng khiếu uy tín, hoặc có thể học tại nhà của các thầy cô giáo chuyên ngành. Đây là phương án tốt nhất để nhanh nắm bài và được hướng dẫn nhiều hơn.

Xem thêm: Cấu Trúc Đề Thi Khối H Như Thế Nào?

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên hy vọng chúng sẽ giúp ích cho bạn nhanh chóng đạt được ước mơ của mình, chúc bạn thành công!

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về luyện thi khối H và luyện thi khối V, bạn hãy liên hệ Queen Art để được tư vấn chính xác và tận tình nhất nhé. Bạn có thể liên hệ chúng tôi qua 3 cách:

  1. Chat với chúng tôi tại Fanpage: https://www.facebook.com/luyenthivekhoihv
  2. Gọi điện hỏi trực tiếp cô Đỗ Quyên – 0938378363
  3. Đến Xưởng Vẽ Queen Art để được tư vấn và học một buổi hoàn toàn miễn phí, địa chỉ: 01 đường số 11, Khu Phố 5, phường Hiệp Bình Chánh, Q Thủ Đức

Tìm hiểu thông tin chi tiết lớp Luyện thi Khối H và Khối V của Queen Art >> Tại Đây <<

Về lại trang chủ: Luyenthikhoihv.com

Tổng hợp: Luyện thi Khối H

Xem thêm:  Nên Bắt Đầu Học Vẽ Thi Mỹ Thuật Khối V Từ Lúc Nào?