Lộ Trình Học Vẽ Thi Khối H

Bạn là người có khả năng vẽ tốt và đang có ý định thi vào khối H – khối năng khiếu vẽ thì không thể không học vẽ một cách bài bản để bổ sung kiến thức và kỹ năng mỹ thuật. Trước khi luyện thi khối H, bạn cần phải nắm rõ được lộ trình học vẽ như thế nào để xây dựng thời gian học tập và chuẩn bị tốt cho kỳ đại học. Trong bài viết hôm nay, QueenArt sẽ cùng bạn tìm hiểu về vấn đề này.

Lộ Trình Học Vẽ Thi Khối H

Môn vẽ khối H thi như thế nào?

Xem thêm: Kinh Nghiệm Trang Trí Màu Thi Khối H

Lộ Trình Học Vẽ Thi Khối H

1. Môn vẽ khối H thi như thế nào?

Thí sinh dự thi khối H sẽ phải thực hiện 2 môn thi văn hóa và 1 môn thi năng khiếu. Điểm môn thi văn hóa sẽ được xác định trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, riêng môn năng khiếu (môn hình họa hoặc môn trang trí màu) thời gian, đề thi sẽ do trường mà bạn đăng ký thi ra đề và ấn định. Riêng với môn thi năng khiếu,  bài thi của bạn phải đạt trên 5 điểm mới đủ điều kiện để xét tuyển vào ngành nghề mà bạn đã đăng ký.

Luyện thi khối H đối với môn hình họa, thì yếu tố quyết định bạn có thể đạt được điểm cao hay không thông qua việc bạn xác định bố cục dựng hình và các đánh bóng. Để dựng hình chính xác bạn phải nắm vững phương pháp sử dụng que đo, dây rọi. Để đánh bóng đạt chuẩn bạn phải xác định rõ nguồn sáng và độ sáng chính xác.

Xem thêm:  3 "Bí Kíp Bí Truyền" Cho Thi Vẽ Khối V

Đối với môn trang trí màu, một kĩ năng thú vị được nhiều người chia sẻ là bạn nên luyện vẽ điêu luyện một họa tiết nhất định, sau đó từ họa tiết này để liên hệ và biến tấu lại phù hợp với đề thi của mình. Phương pháp này được nhiều người áp dụng và đã mang lại điểm cao đến không ngờ.

Để bài thi vẽ đạt được điểm số như mong muốn, bạn không chỉ luyện vẽ đẹp mà bạn phải học được cách vẽ bài bản và nắm bắt được phương pháp vẽ đúng, vẽ đẹp.

Lộ Trình Học Vẽ Thi Khối H

Lộ trình học vẽ luyện thi khối H như thế nào?

Xem thêm: Cẩm Nang  >> Luyện Thi Khối H và Khối V << Tất tần tật những gì bạn cần biết

2. Lộ trình học vẽ luyện thi khối H như thế nào?

Cũng như luyện thi các môn thông thường khác, luyện thi môn vẽ khối H phải được thực hiện đúng phương pháp và rèn luyện kỹ năng thật điêu luyện. Sau đây sẽ là lộ trình bạn cần bám sát để luyện thi khối H đạt được kết quả cao:

– Hiểu rõ môn học và nắm vững các kiến thức về phối cảnh, tỷ lệ, bố cục…

Xem thêm:  Ở Đâu Tổ Chức Thi Thử Khối H Và Khối V Tại Tp.HCM

– Học vẽ bắt đầu từ những mẫu dễ đến mẫu khó để tránh gây ra sự chán nản. Học vẽ theo phương pháp tiến đều đặn, kiên trì và theo lộ trình mà các giáo viên chỉ dẫn cho bạn.

– Ngoài thời gian luyện kỹ năng trong các giờ vẽ các bạn phải dành thêm thời gian để trau dồi nhận thức về môn học thông qua bằng các bài viết trên mạng, sách hoặc báo…

– Rèn luyện thể dục mỗi ngày để nâng cao sức khỏe, đặc biệt là đôi tay để tránh cơ bắp bị mệt mỏi là ảnh hưởng đến chất lượng khi vẽ trong thời gian dài.

– Thời gian học vẽ phù hợp là từ 2 đến 3 buổi/1 tuần và phải hoàn thiện ít nhất 3 bài trong tuần. Khi đã vẽ phải hoàn thiện bài, không nên bỏ dở nửa chừng vì đây là thói quen không tốt.

– Tìm kiếm trung tâm luyện thi uy tín, chất lượng và có đội ngũ giảng viên là giáo viên tại các trường đại học và bạn đăng ký hoặc trung tâm có nhiều giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề để được bổ sung kỹ năng và kiến thức mỹ thuật đầy đủ.

Xem thêm:  Các Lưu Ý Khi Luyện Vẽ Phối Màu Thi Khối H

Xem thêm: Cần Những Gì Để Tự Học Luyện Thi Khối H

Thông qua những thông tin mà QueenArt chia sẻ về lộ trình học vẽ thi khối H, bạn đã xây dựng cho mình một chương trình luyện thi khối H phù hợp và sẵn sàng thực hiện có thể đạt được điểm số cao nhất, chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Những Lưu Ý Khi Chọn Trung Tâm Dạy Vẽ Thi Khối H

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về luyện thi khối H và luyện thi khối V, bạn hãy liên hệ Queen Art để được tư vấn chính xác và tận tình nhất nhé. Bạn có thể liên hệ chúng tôi qua 3 cách:

  1. Chat với chúng tôi tại Fanpage: https://www.facebook.com/luyenthivekhoihv
  2. Gọi điện hỏi trực tiếp cô Đỗ Quyên – 0938378363
  3. Đến Xưởng Vẽ Queen Art để được tư vấn và học một buổi hoàn toàn miễn phí, địa chỉ: 01 đường số 11, Khu Phố 5, phường Hiệp Bình Chánh, Q Thủ Đức

Tìm hiểu thông tin chi tiết lớp Luyện thi Khối H và Khối V của Queen Art >> Tại Đây <<

Về lại trang chủ: Luyenthikhoihv.com

Tổng hợp: Luyện thi Khối H