Kinh Nghiệm Luyện Thi Cấp Tốc Khối H Hiệu Quả

Khối H là khối thi dành cho những thí sinh có năng khiếu hội họa, tuy nhiên cũng giống như các khối thi thông thường khác, thí sinh thi khối H cũng cần có thời gian ôn thi, rèn luyện dài để chuẩn bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng thì mới đạt được kết quả cao. Chính vì vậy luyện thi cấp tốc khối H sẽ hỗ trợ các thi sinh ôn luyện, sửa chữa những điều sai còn mắc phải. Song bên cạnh đó để việc học tập đạt được kết quả cao nhất có thể bạn phải nắm được những kinh nghiệm luyện thi. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn nắm chắc những kinh nghiệm này, hãy theo dõi nhé!

Kinh Nghiệm Luyện Thi Cấp Tốc Khối H Hiệu Quả

Kinh nghiệm luyện thi cấp tốc khối H đạt kết quả cao nhất

Kinh Nghiệm Luyện Thi Cấp Tốc Khối H Hiệu Quả

1. Những lưu ý khi học vẽ

Cấu trúc đề thi khối H bao gồm ba môn là: vẽ hình họa (người), vẽ trang trí màu và môn văn. Trong đó, đề thi môn văn sẽ được ra bám sát chương trình học trong lớp 11 và 12. Riêng với 2 môn vẽ, bạn sẽ bạn cần lưu ý những điều sau:

Với môn vẽ hình họa

Dựng hình bạn phải dựng tổng thể trước; phân tích, xác định những điểm chính, sau đó tiến hành dựng phác họa nhanh bằng những hình kỷ hà rồi mới đi vào chi tiết. Dựa vào kiến thức về giải phẫu, bạn sẽ hiểu và dựng hình chuẩn hơn. Khi dựng hình, lưu ý không nên vội tẩy những nét phác đi, vì bạn sẽ  chính là cơ sở để các bạn kiểm tra lại hình xem đã đúng chưa.

Kiểm tra lại hình bạn cần phải dựa vào những hình kỷ hà và những nét phác được thực hiện trong bước dụng hình tổng thể. Hình dung trên đầu tượng cũng có những nét phác, sau đó kiểm tra nhanh xem những hình kỷ hà trên bài đồng dạng với những hình trên tượng là được.

Phân mảng là bước thực hiện song song với dựng hình, để tiện so sánh với các mảng trên tượng xem có đồng dạng không, xem có đúng với cấu trúc của tượng không.

Lên bóng là đánh bóng, các bạn nên lên bóng theo từng lớp. Bắt đầu với các mảng lớn từ trên xuống dưới, ở những mảng đậm hơn thì đè thêm một lớp nữa bằng nét chì đã đổi hướng so với nét ban đầu. Cứ như vậy, nếu mảng nào đậm hơn thì đè thêm một lớp nữa.

Ở bước đánh nền sử dụng khi cần sử dụng cho những chỗ nào cần nhấn, những chỗ nào cần dìm hoặc là khi sắc độ trong bài

Xem thêm: Cẩm Nang  >> Luyện Thi Khối H và Khối V << Tất tần tật những gì bạn cần biết

Môn vẽ trang trí màu

Ở môn này, bạn cần chú ý những nguyên tắc phối màu sau:

– Màu dương tính: Những màu cơ bản như Đỏ; Xanh lá cây và Xanh da trời khi phối hợp lại với nhau sẽ tạo ra màu trắng.

– Màu âm tính: Là màu được xác định bởi sự hấp thu ánh sáng. Khi phối hợp những màu Xanh lục, Đỏ cánh sen và Vàng sẽ tạo ra màu nâu đen.

– Vòng tròn màu căn bản (the color wheel): Đây là vòng tròn có 12 cung chia đều theo hình nan quạt trên diện tích hình tròn, trong mỗi cung có 8 cấp độ màu đi dần vào tâm vòng tròn từ đậm đến nhạt. Như vậy vòng tròn mày cơ bản sẽ có 106 màu được tạo từ (12 cung x 8 cấp độ) và được đánh số từ 1 đến 106 đó cũng là kí hiệu trong nghệ thuật phối màu.

Xem thêm: Luyện Thi Khối H & Những Điều Cần Biết

Kinh Nghiệm Luyện Thi Cấp Tốc Khối H Hiệu Quả

Những lưu ý cần phải biết thi ôn luyện môn vẽ thi khối H

2. Những dụng cụ cần chuẩn bị khi luyện thi cấp tốc khối H

Để luyện thi cấp tốc khối H không bị gián đoạn cản trở và đạt kết quả cao, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ sau đây:

– Cọ dẹt, cọ tỉa đầu, bay lấy màu, viết chì, dao chuốt, gôm tỉa, lọ nước nhỏ, thước dài 30cm, các lọ màu.

– Bảng kẹp giấy khổ A3 cứng, 4 kẹp giấy, giấy Can-xông A3, giấy scan (bóng mờ), palette pha màu, xô nhỏ, thước đo độ, compa, khăn lông.

Xem thêm: Cấu Trúc Đề Thi Khối H Như Thế Nào?

3. Lựa chọn trung tâm luyện thi cấp tốc khối H uy tín

Vẽ là môn năng khiếu vì vậy ngoài năng khiếu thiên bẩm bạn cũng cần phải rèn luyện và học phương pháp vẽ đúng cách. Vì vậy, nếu có mong muốn thi vào cách ngành thuộc khối H, bạn phải xây dựng kế hoạch học vẽ càng sớm càng tốt mới đạt được kết quả cao trong kỳ thi của mình.

Đồng thời bạn cần lựa chọn trung tâm luyện thi cấp tốc khối H có chương trình học được biên soạn hoàn chỉnh để rèn luyện năng khiếu, nâng cao khả năng cảm nhận nghệ thuật. Giảng viên giàu kinh nghiệm, có thể tạo không gian vui tươi, thoải mái và thời gian như các kỳ thi để bạn vừa có thể học, vừa trải nghiệm nhằm giảm bớt áp lực khi thi thực sự.

Xem thêm: Khối H Thi Những Môn Gì? Trường Nào Có Khối H?

Chúc bạn luyện thi cấp tốc khối H hiệu quả để đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi sắp tới!

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về luyện thi khối H và luyện thi khối V, bạn hãy liên hệ Queen Art để được tư vấn chính xác và tận tình nhất nhé. Bạn có thể liên hệ chúng tôi qua 3 cách:

  1. Chat với chúng tôi tại Fanpage: https://www.facebook.com/luyenthivekhoihv
  2. Gọi điện hỏi trực tiếp cô Đỗ Quyên – 0938378363
  3. Đến Xưởng Vẽ Queen Art để được tư vấn và học một buổi hoàn toàn miễn phí, địa chỉ: 01 đường số 11, Khu Phố 5, phường Hiệp Bình Chánh, Q Thủ Đức

Tìm hiểu thông tin chi tiết lớp Luyện thi Khối H và Khối V của Queen Art >> Tại Đây <<

Về lại trang chủ: Luyenthikhoihv.com

Tổng hợp: Luyện thi khối H

Xem thêm:  Đại Học Kiến Trúc TP.HCM Có Những Ngành Nào? Thi Khối Nào?