Luyện Thi Khối H & Những Điều Cần Biết

Luyện Thi Khối H & Những Điều Cần Biết

Mùa thi đại học sắp đến và bạn đang có ý định luyện thi khối H ? Vậy hôm nay Queen Art sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích và chia sẻ một vài kinh nghiệm về những điều cần lưu ý khi luyện thi khối H này. Những chia sẻ này có thể giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về khối H nói riêng và khối nghệ thuật nói chung.

Xem thêm: Khối H Thi Những Môn Gì? Trường Nào Có Khối H?

Những Điều Cần Biết Khi Luyện Thi Khối H

Nếu bạn đã quan tâm hoặc có ý định thi khối H thì chắc chắn bạn đã biết những môn thi trong khối này là gì, nó bao gồm ba môn: vẽ minh họa (người), vẽ trang trí màumôn văn (đề khối C). Môn văn sẽ bám sát chương trình học trong lớp 11 và 12.

Tuy nhiên, môn vẽ mới là môn quyết định, vì cả 2 môn vẽ đều phải trên 5 điểm mới được xét tuyển. Điểm chuẩn hàng năm của các trường danh tiếng như Đại học Kiến Trúc tp Hồ Chí Minh hay Đại Học Mỹ Thuật tp.HCM rất cao, chính vì thế nếu bạn có ý định thi khối này, bạn phải học vẽ từ sớm. Để có thể thành công thì không phải là một việc dễ dàng, cũng như các khối thi khác, luyện thi đại học là cả một chặng đường gian truân.

Xem thêm:  Kinh Nghiệm Luyện Thi Cấp Tốc Khối H Hiệu Quả

Nói chung, nếu bạn muốn thi vào khối H thì phải có một phần năng khiếu, có tình yêu, đam mê với ngành nghệ thuật. C được cái khả năng ấy, bạn có thể tự tin hơn, nhưng quan trọng nhất, bạn vẫn cần phải siêng năng luyện vẽ và có được sự hướng dẫn của những giáo viên nhiều kinh nghiệm.

Xem thêm: Cẩm Nang  >> Luyện Thi Khối H và Khối V << Tất tần tật những gì bạn cần biết

Các bạn đã từng thi kiến trúc chia sẻ một “bí kíp” thú vị như sau: nên biết vẽ điêu luyện một vài họa tiết nhất định. Sau đó từ họa tiết “tủ” mà mình đã luyện, bạn có thể liên hệ với họa tiết trong đề thi và biến tấu lại. Sự sáng tạo “tủ” này có thể mang lại cho bạn điểm cao không ngờ.

Luyện Thi Khối H & Những Điều Cần Biết

Xem thêm: Cấu Trúc Đề Thi Khối H Như Thế Nào?

Về địa điểm luyện thi vẽ Khối H:

– Thứ nhất là tại trường Đại Học Mỹ Thuật, nơi học vẽ lý tưởng nhất

– Thứ hai bạn có thể luyện thi tại trường Đại học kiến trúc, dù sao thì chuyên ngành thì vẫn chuyên sâu hơn.

Xem thêm:  Bắt Đầu Học Vẽ Đầu Tượng Khối H, Khối V Từ Đâu

– Thứ ba đó chính là các trung tâm luyện thi năng khiếu uy tín, hoặc có thể học tại nhà của các thầy cô giáo chuyên ngành. Đây là điều kiện tốt nhất để nhanh nắm bài và được hướng dẫn nhiều hơn.

Luyện Thi Khối H & Những Điều Cần Biết

Ngoài ra, muốn học nghề kiến trúc, trước hết “văn hóa” bạn phải tốt, cụ thể là các môn tự nhiên, không chỉ thi đầu vào mà cần đến đầu óc khoa học, logic và chính xác. Các môn xã hội như văn học, lịch sử cũng nên học tốt, bởi bạn không thể sáng tác được bất cứ điều gì nếu tâm hồn bạn xơ cứng.

Với những thông tin chúng tôi cung cấp phía trên, hy vọng bạn sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về khối H và các ngành nghệ thuật, từ đó đưa ra những quyết định đúng đắn nhất.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Thi Khối H Đạt Kết Quả Cao

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về luyện thi khối H và luyện thi khối V, bạn hãy liên hệ Queen Art để được tư vấn chính xác và tận tình nhất nhé. Bạn có thể liên hệ chúng tôi qua 3 cách:

  1. Chat với chúng tôi tại Fanpage: https://www.facebook.com/luyenthivekhoihv
  2. Gọi điện hỏi trực tiếp cô Đỗ Quyên – 0938378363
  3. Đến Xưởng Vẽ Queen Art để được tư vấn và học một buổi hoàn toàn miễn phí, địa chỉ: 01 đường số 11, Khu Phố 5, phường Hiệp Bình Chánh, Q Thủ Đức

Tìm hiểu thông tin chi tiết lớp Luyện thi Khối H và Khối V của Queen Art >> Tại Đây <<

Về lại trang chủ: Luyenthikhoihv.com

Tổng hợp: Luyện thi Khối H