Kinh Nghiệm Thi Khối H Đạt Kết Quả Cao

Khối H là nơi tập trung những chuyên ngành đào tạo thiên về năng khiếu vẽ, và dành riêng cho những bạn có khả năng vẽ đẹp, đam mê về hội họa. Chính vì vậy, đây là khối được rất ít thí sinh lựa chọn mặc dù những chuyên ngành này đều được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống. Bởi lẽ vì lý do đó mà nhiều bạn muốn tìm hiểu về kinh nghiệm thi khối H nhưng lại rất hạn chế về thông tin. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn đọc một số kinh nghiệm quý báu khi thi khối H để bạn có được kết quả cao nhất.

Kinh Nghiệm Thi Khối H Đạt Kết Quả Cao

Kinh nghiệm thi khối H đạt kết quả cao

Kinh Nghiệm Thi Khối H Đạt Kết Quả Cao

1. Khối H gồm những môn thi gì?

Thí sinh dự thi khối H phải thực hiện 3 bài thi với những môn thi gồm: vẽ hình họa (người), vẽ trang trí màu và môn văn có dạng đề trùng với khối C. Như vậy, trong đó vẽ chiếm đến 2 môn thì, vì vậy đây là năng khiếu quan trọng, bạn cần phải có năng khiếu và thời gian mài giũa nhất định thì kết quả bài thi mới được như ý.

Xem thêm: Cẩm Nang  >> Luyện Thi Khối H và Khối V << Tất tần tật những gì bạn cần biết

2. Những thói quen không tốt khi học vẽ để thi khối H

Trong đề thi trong khối H, vẽ là môn thi năng khiếu bắt buộc. Phần lớn nhiều bạn cứ nghĩ rằng chỉ cần có năng khiếu vẽ đẹp, giống là đủ để hoàn thành tốt bài thi. Tuy nhiên, kinh nghiệm cho thấy rằng, chỉ như vậy là không đủ và đến khi thi thì sai phương pháp hết. Vì vậy, trong lúc luyện thi bạn cần phải sửa đổi một số thói quen không tốt sau:

Cách cầm que đo

Cầm que đo tưởng chừng như đơn giản, nhưng nhiều bạn có thói quen cầm tay phải, thậm chí cầm không đúng cách nên phải mất nhiều thời gian để luyện lại, và học cách sử dụng cho đúng.

Thiếu kiên nhẫn

Đây là một trong những thói quen xấu của người học vẽ. Muốn có kỹ năng và kinh nghiệm thì tính kiên trì và nhẫn nại sẽ là công cụ giúp bạn đạt được mong muốn của mình.

Không có lập trường vững chắc

Nếu không có lập trường vững chắc, bạn sẽ dễ bị thay đổi, dễ bị lung lay trước những tác động ở bên ngoài và không dứt khoát trong hành động của mình, đây là điều hoàn toàn không nên có ở một người học vẽ.

Không chăm chỉ rèn luyện

Vẽ là môn năng khiếu, vì vậy chăm chỉ rèn luyện là điều cần thiết để rèn luyện về cả kỹ năng lẫn suy nghĩ. Thông thường thời gian cho 1 buổi học vẽ không nhiều. Muốn sáng tạo thì phải có vốn kiến thức, phải am hiểu, phải mẫn cảm với hình thể, với đề tài.

Thói quen cầm chì

Cầm chì không đúng theo một thói quen là điều không tốt vì nếu cầm chì vẽ không đúng cách, bài vẽ của bạn sẽ thiếu độ chính xác và tinh tế nhưng lại rất khó sửa bởi việc cầm chì vẽ là theo bản năng. Và bạn chớ nên đợi học hết mọi thứ rồi thực hành. Hãy thực hành ngay lúc học để nhận ra điều gì đúng, điều gì sau mà sửa lỗi và tiếp tục thực hành.

Sợ mắc lỗi

Thói quen sợ mắc lỗi là một trong những yếu tố tâm lý ảnh hưởng đến bài vẽ của bạn trong khi luyện thi cũng như đi thi. Khi mắc phải tâm lý sợ mắc lỗi, bạn sẽ không dám thể hiện hết khả năng của mình, từ đó tác phẩm của bạn không được hoàn hảo.

Xem thêm: Cấu Trúc Đề Thi Khối H Như Thế Nào?

Kinh Nghiệm Thi Khối H Đạt Kết Quả Cao

Sửa đổi những thói quen không tốt để học vẽ hiệu quả hơn

Xem thêm: Luyện Thi Cấp Tốc Khối H Cần Bao Nhiêu Thời Gian?

3. Kỹ năng luyện thi vẽ khối H

Khi lựa chọn thi khối H, môn vẽ là môn quan trọng nhất trong đề thi, mặt khác đây còn là môn năng khiếu nên thường sẽ thiệt thòi hơn so với các môn khác, bởi vì không có kĩ năng ôn luyện cụ thể nào cả.

Dù để vẽ bạn cần phải có năng khiếu thiên bẩm, tuy nhiên bạn phải kết hợp năng khiếu của mình với các quy tắc, chuẩn mực nhất định mới dễ dàng được điểm cao trong kì thi đại học.

Chính vì vậy, bạn cần dành nhiều thời gian để luyện vẽ tượng và vẽ màu theo những nguyên tắc nhất định. Một chia sẻ khá thú vị về kĩ năng luyện thi vẽ khối H đó là: Phải vẽ điêu luyện một họa tiết nhất định. Sau đó từ họa tiết này, bạn có thể liên hệ với họa tiết trong đề thi và biến tấu lại. Sự sáng tạo này có thể mang lại cho bạn điểm cao đến không ngờ.

Khi muốn dự thi các ngành khối H, không chỉ bạn cần vẽ tốt mà trước hết văn hóa của bạn phải tốt. Bởi vì các môn tự nhiên như Toán, Lý sẽ giúp bạn phát triển đầu óc khoa học, logic và chính xác. Còn các môn xã hội như Văn học, Lịch sử sẽ giúp tâm hồn của bạn thơ mộng hơn, từ đó phát triển khả năng sáng tác… Và điều cuối cùng rất cần thiết đó là bạn phải có năng khiếu thẩm mỹ, không chỉ riêng mỹ thuật, mà biết càng nhiều về nghệ thuật càng tốt, bởi đây sẽ là chiếc chìa khóa cho bạn cảm thụ cái đẹp và thúc đẩy tư duy tạo hình trong suy nghĩ bạn tốt hơn.

Xem thêm: Luyện Thi Khối H & Những Điều Cần Biết

Với những kinh nghiệm thi khối H mà chúng tôi chia sẻ ở trên, hy vọng bạn sẽ đạt kết quả tốt trong kỳ thi của mình!

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về luyện thi khối H và luyện thi khối V, bạn hãy liên hệ Queen Art để được tư vấn chính xác và tận tình nhất nhé. Bạn có thể liên hệ chúng tôi qua 3 cách:

  1. Chat với chúng tôi tại Fanpage: https://www.facebook.com/luyenthivekhoihv
  2. Gọi điện hỏi trực tiếp cô Đỗ Quyên – 0938378363
  3. Đến Xưởng Vẽ Queen Art để được tư vấn và học một buổi hoàn toàn miễn phí, địa chỉ: 01 đường số 11, Khu Phố 5, phường Hiệp Bình Chánh, Q Thủ Đức

Tìm hiểu thông tin chi tiết lớp Luyện thi Khối H và Khối V của Queen Art >> Tại Đây <<

Về lại trang chủ: Luyenthikhoihv.com

Tổng hợp: Luyện thi khối H