Sự Khác Nhau Giữa Khối H, V Và V1

Bên cạnh những khối thi thông thường như A, B, C, D… còn có các khối thi năng khiếu như V, H, M. Đối với khối V và khối H, không những đòi hỏi thí sinh phải giỏi về văn hóa mà còn phải có năng khiếu về hội họa. Nếu bạn là người có năng khiếu về hội họa và muốn làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến mỹ thuật, hội họa thì ắt hẳn không thể không biết đến 2 khối thi đó là H và V. Để bạn hiểu rõ hơn về các khối thi này, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn sự khác nhau giữa khối H, V và V1. Hãy cùng theo dõi nhé!

Sự Khác Nhau Giữa Khối H, V Và V1

Sự khác nhau giữa khối H, V và V1

Xem thêm: Kinh Nghiệm Quý Báu Để Luyện Thi Môn Vẽ Khối H

Sự Khác Nhau Giữa Khối H, V Và V1

1. Tìm hiểu về khối H

Khối H là khối thi năng khiếu, thí sinh sẽ thực hiện 3 môn thi gồm: môn vẽ hình họa (người), vẽ trang trí màu và ngữ văn. Đối với môn ngữ văn, điểm sẽ được tín dựa trên số điểm mà thí sinh đạt được trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Riêng với môn vẽ hình họa, vẽ trang trí màu thì thí sinh sẽ thực hiện bài thi với đề thi riêng do trường mà mình đăng ký ra đề và chấm thi. Trong 3 môn thi 2 môn vẽ là môn quyết định đến việc bạn có đỗ vào trường mà mình đăng ký hay không.

Xem thêm:  Đại Học Mỹ Thuật Có Những Ngành Nào? Thi Khối Nào? Gồm Những Môn Nào?

Lựa chọn khối H, bạn sẽ được lựa chọn một số ngành nghề đang Hot trên thị trường hiện nay bao gồm: Mỹ thuật công nghiệp, Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa và thiết kế nội(ngoại) thất, Điêu khắc, lịch sử và phê bình mỹ thuật, sư phạm mỹ thuật, lý luận, nhiếp ảnh,…

Xem thêm: Cẩm Nang  >> Luyện Thi Khối H và Khối V << Tất tần tật những gì bạn cần biết

Sự Khác Nhau Giữa Khối H, V Và V1

Tìm hiểu về khối H, V và V1

Xem thêm: Kinh Nghiệm Luyện Thi Môn Vẽ Khối V

2. Tìm hiểu về khối V và V1

So với khối H thì khối V được nhiều thí sinh lựa chọn hơn bởi có nhiều cơ hội việc làm hơn. Lựa chọn khối V, bạn cần phải lựa chọn trong 12 tổ hợp khối V một tổ hợp phù hợp với năng lực của bản thân.

Khối V1 là khối thi dành cho những bạn có năng khiếu về hội họa và đam mê thiết kế. Lựa chọn thi khối V1 bạn phải thực hiện 3 môn thi đó là: Toán, văn và vẽ hình họa mỹ thuật. Đối với 2 môn thi Toán, Văn bạn sẽ lấy kết quả từ kỳ thi tốt nghiệp THPT. Riêng với môn năng khiếu vẽ hình họa mỹ thuật sẽ được thi theo đề riêng của từng trường và là môn thi quyết định giúp bạn chinh phục mục tiêu vào ngành, nghề mà bạn yêu thích.

Xem thêm:  Có Thể Luyện Thi Cấp Tốc Khối H Được Không?

Cơ hội chọn ngành của khối V1 khá nhiều và cũng khá thông dụng hiện nay như: Kiến trúc, Quy hoạch vùng và đô thị, Kiến trúc cảnh quan, Công nghệ kỹ thuật hóa học, Thiết kế nội thất, Thiết kế đồ họa, Thiết kế công nghiệp, Thiết kế thời trang, Công nghệ điện ảnh, Truyền hình, Quản lý xây dựng… và một số ngành khác.

Qua bài viết này, có thể nhận thấy rằng, lựa chọn thi khối nào giữa các khối H, V và V1 chỉ phụ thuộc vào định hướng mục tiêu nghề nghiệp của bản thân. Chúng tôi hy vọng rằng, những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các khối thi năng khiếu vẽ và có thể chọn được cho mình một khối thi, một ngành nghề phù hợp với bản thân. Chúc bạn đạt được ước mơ của mình!

Xem thêm: Đại Học Kiến Trúc TP.HCM Có Những Ngành Nào? Thi Khối Nào?

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về luyện thi khối H và luyện thi khối V, bạn hãy liên hệ Queen Art để được tư vấn chính xác và tận tình nhất nhé. Bạn có thể liên hệ chúng tôi qua 3 cách:

  1. Chat với chúng tôi tại Fanpage: https://www.facebook.com/luyenthivekhoihv
  2. Gọi điện hỏi trực tiếp cô Đỗ Quyên – 0938378363
  3. Đến Xưởng Vẽ Queen Art để được tư vấn và học một buổi hoàn toàn miễn phí, địa chỉ: 01 đường số 11, Khu Phố 5, phường Hiệp Bình Chánh, Q Thủ Đức

Tìm hiểu thông tin chi tiết lớp Luyện thi Khối H và Khối V của Queen Art >> Tại Đây <<

Về lại trang chủ: Luyenthikhoihv.com

Tổng hợp: Luyện thi Khối H & Khối V