Nên Bắt Đầu Học Vẽ Thi Mỹ Thuật Khối V Từ Lúc Nào?

Bạn là người có năng khiếu vẽ và đã sớm quyết định thi vào các ngành thuộc khối V thì nên sớm bắt đầu học vẽ để rèn luyện kỹ năng, bởi môn vẽ là môn năng khiếu không hề đơn giản, tiêu tốn khá nhiều thời gian mới giúp bạn có đủ tự tin bước vào phòng thi. Vậy nên bắt đầu học vẽ khối V từ lúc nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Nên Bắt Đầu Học Vẽ Thi Mỹ Thuật Khối V Từ Lúc Nào?

Khác biệt giữa học vẽ mỹ thuật với các môn văn hóa khác

Xem thêm: Kinh Nghiệm Luyện Thi Môn Vẽ Khối V

Nên Bắt Đầu Học Vẽ Thi Mỹ Thuật Khối V Từ Lúc Nào?

1. Sự khác biệt giữa học vẽ mỹ thuật khối V với các môn văn hóa khác

Việc học các môn văn hóa như toán, văn, lý, hóa… bạn có thể sử dụng tài liệu hoặc từ sự hướng dẫn của giáo viên mà làm bài tập, hoặc có thể tham khảo những dạng bài tập mẫu trên mạng rồi áp dụng. Những học vẽ thì khác, môn vẽ đòi hỏi bạn phải được giáo viên hướng dẫn tỉ mỹ, trực tiếp vẽ trên lớp với mẫu thật, rồi dựa trên nhận xét của giáo viên để sửa bài

Cũng không ngoại trừ trường hợp bạn học bằng cách dựa vào những clip dạy vẽ hay sách dạy vẽ, nhưng phương pháp này rất khó để có thể biết được cách vẽ như thế nào và bắt đầu từ đâu? Nó chỉ thích hợp với những bạn đã học qua cơ bản chưa có điều kiện nâng cao.

Xem thêm:  Kinh Nghiệm Quý Báu Để Luyện Thi Môn Vẽ Khối H

Xem thêm: Cẩm Nang  >> Luyện Thi Khối H và Khối V << Tất tần tật những gì bạn cần biết

2. Một số lưu ý cần tránh khi học vẽ khối V

– Không tham bóng, tả chất: Tập trung quá nhiều vào chi tiết mà không chú ý đến hình, đánh bóng là sai lầm rất lớn của người mới học vẽ, nếu không sửa lỗi này sẽ khiến bài thi của bạn bị đánh giá thấp.

– Bắt đầu từ cái khó: Không riêng gì học vẽ mà với tất cả các môn học khác, các bạn nên bắt đầu từ những cách đơn giản sau đó mới đến cái khó. Tốt nhất cần phải trải qua một quá trình rèn luyện lâu dài từ cơ bản rồi mới đến nâng cao thì bản vẽ của bạn mới chính xác và đúng kỹ thuật.

– Đánh bóng theo lối truyền thần: Để bản vẽ giống mẫu, đặc biệt là phần vẽ chân dung, ta thường bôi, di, làm nhòe đi cho ra chất da thịt và cũng theo thói quen ấy ta áp dụng với tất cả các vật thể.

Tuy nhiên điều này sẽ dễ dẫn đến tình trạng bị bết, không rõ ganh bóng. Vì vậy nên hạn chế cách này và thay vào đó nên đan nét, các nét chồng lên nhau làm sao khi ở mảng đậm ta vẫn nhìn được nét đánh bóng.

Xem thêm:  Cách Vẽ Đầu Tượng Góc Nghiêng Và Góc 3/4

Nên Bắt Đầu Học Vẽ Thi Mỹ Thuật Khối V Từ Lúc Nào?

Nên bắt đầu học vẽ khối V từ lúc nào?

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Lộ Trình Học Vẽ Thi Khối V

3. Nên bắt đầu học vẽ khối V từ lúc vào?

Cần bắt đầu học vẽ khối V từ lúc nào? Là câu hỏi khó có thể trả lời được, bởi khi học vẽ, người học cần có tính kiên trì, cẩn thận và đặc biệt là luôn phải cố gắng. Học vẽ không thể có kết quả ngay tức thì mà nó đòi hỏi cả quá trình dài, nếu không kiên trì sẽ dễ nản.

Thời gian học vẽ có thể kéo dài thừ 2 đến 3 năm hoặc có thể là 6 tháng đối với các lớp học luyện thi tại cấp tốc. Nếu bạn có điều kiện thì nên đi ôn luyện sớm tại trung tâm dạy mỹ thuật uy tín, nếu bạn không có điều kiện hãy thử sức mình với việc vẽ các khối cơ bản trước tiên.

Muốn dự thi vào các ngành khối V của các trường Đại học uy tín, trước tiên bạn phải sở hữu năng khiếu vẽ và phải có một cái nhìn sơ bộ về nghệ thuật. Và đương nhiên là không thể bỏ qua thời gian dài tôi luyện thật kỹ để chuẩn bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng trước khi bước vào kỳ thi đại học quan trọng.

Xem thêm:  Thi Khối H Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Xem thêm: Trường Nào Tuyển Sinh Khối V?

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về luyện thi khối H và luyện thi khối V, bạn hãy liên hệ Queen Art để được tư vấn chính xác và tận tình nhất nhé. Bạn có thể liên hệ chúng tôi qua 3 cách:

  1. Chat với chúng tôi tại Fanpage: https://www.facebook.com/luyenthivekhoihv
  2. Gọi điện hỏi trực tiếp cô Đỗ Quyên – 0938378363
  3. Đến Xưởng Vẽ Queen Art để được tư vấn và học một buổi hoàn toàn miễn phí, địa chỉ: 01 đường số 11, Khu Phố 5, phường Hiệp Bình Chánh, Q Thủ Đức

Tìm hiểu thông tin chi tiết lớp Luyện thi Khối H và Khối V của Queen Art >> Tại Đây <<

Về lại trang chủ: Luyenthikhoihv.com

Tổng hợp: Luyện thi Khối V