Bắt Đầu Học Vẽ Đầu Tượng Khối H, Khối V Từ Đâu

Khối H, khối V là khối thi năng khiếu vẽ, vì vậy những thí sinh lựa chọn 2 khối thi này đòi hỏi phải có khả năng vẽ tốt và có mắt nhìn nghệ thuật hơn những người thông thường khác. Tuy nhiên, để có thể trúng tuyển vào ngành học của 2 khối này, ngoài năng khiếu mà bạn có được, bạn cần có thời gian khổ luyện để phát triển kỹ năng vẽ của mình. Hôm nay, bài viết này QueenArt sẽ chia sẻ với bạn đọc những điều cần thiết để bắt đầu học vẽ đầu tượng khối Hvẽ đầu tượng khối V lấy trọn điểm của giám khảo. Hãy cùng theo dõi nhé!

Bắt Đầu Học Vẽ Đầu Tượng Khối H, Khối V Từ Đâu

Học vẽ đầu tượng khối V, khối H

Xem thêm: Trường Nào Tuyển Sinh Khối V?

Bắt Đầu Học Vẽ Đầu Tượng Khối H, Khối V Từ Đâu

1. Những kĩ năng cơ bản cần biết trước khi học vẽ đầu tượng khối V, khối H

– Kỹ năng gọt bút chì: Thường chúng ta sẽ thích chuốt bút chì vừa nhỏ vừa dài, nhưng việc làm này sai với kỹ thuật bởi bút chì được chuốt như thế rất dễ gãy, dễ mài tròn đầu bút khi vẽ lâu và nét vẽ nổi trên mặt giấy, không có độ mạnh nhẹ. Thay vào đó, bạn nên chuốt ruột bút chì thành hình chữ nhật, bảo đảm ruột bút chì trước khi họa hết đều có một góc độ là nhọn, mà không dễ gãy.

– Tư thế ngồi vẽ: Một bài vẽ thường sẽ được hoàn thành từ 4 đến 5 giờ nên tư thế ngồi vẽ cũng rất quan trọng. Ngồi vẽ đúng sẽ giúp các bạn thoải mái, không cảm thấy mỏi và không bị gián đoạn trong quá trình vẽ. Tư thế ngồi đúng khi vẽ là ngồi nghiêm túc, lưng thẳng, hai chân dang rộng bằng vai, tay trái giữ chắc bảng, tay phải cầm bút chì. Trong thời gian gọt bút chì, bạn hãy tranh thủ đứng dậy và đi đi lại lại vừa giúp các cơ thư giãn vừa có thể nhìn lại bản vẽ ở nhiều góc độ khác nhau.

Xem thêm:  Cẩm Nang Luyện Thi Vẽ Vào Đại Học Kiến Trúc 2018

Xem thêm: Cẩm Nang  >> Luyện Thi Khối H và Khối V << Tất tần tật những gì bạn cần biết

– Cách cầm bút: Cầm bút như thế nào để những nét vẽ đẹp nhất, chuẩn nhất là điều mà các bạn cần phải học. Khi cầm bút nên thả lỏng từ cánh tay đến các ngón tay, thư giãn, không quá gò bó. Khuyến khích các bạn khi cầm bút dựng hình, không nên cầm với tư thế như tư thế cầm để viết, mà phải cầm ngang nhẹ nhàng.

– Nét đánh bóng: Khi đánh bóng nét đậm ở giữa, nét nhạt 2 đầu,  nên tập đánh nét thật dài và thật song song

– Cách đo và gióng: Khi đo phải giữ cơ thể trong trạng thái người thẳng, lưng thẳng, nhắm 1 mắt. Khi gióng tay giơ thẳng và nhắm mắt trái hoặc mắt phải. Gióng dọc thì dựng thẳng đứng bút chì. Gióng ngang thì bút chì phải đặt song song với mặt sàn. Gióng nghiêng thì gióng theo độ nghiêng của mẫu và tịnh tiến bút vào trong bài vẽ, ta sẽ có được độ nghiêng chính xác.

Bắt Đầu Học Vẽ Đầu Tượng Khối H, Khối V Từ Đâu

Vẽ đầu tượng khối H và đầu tượng khối V

Xem thêm: Những Lưu Ý Khi Chọn Trung Tâm Dạy Vẽ Thi Khối H

2. Các bước vẽ tượng khối H và vẽ đầu tượng khối V

– Đầu tiên phải xác định độ dài rộng và vị trí không gian, mức độ to nhỏ của đầu tượng. Phác họa hình dạng và vị trí của ngũ quan của tượng với tỷ lệ chính xác, lưu ý khi vẽ ngũ quan không được tách rời, vì nếu tách rời sẽ rất khó để vẽ chuẩn chúng. Khi phác thảo phải vẽ từ ngoài trước trong sau, rồi lại từ trong ra ngoài.

Xem thêm:  Những Lưu Ý Và Cách Vẽ Tượng Chân Dung Đẹp Và Có Hồn 

– Trong khi thực hiện bài vẽ phải liên tục so sánh vị trí không gian, các điểm chuyển đổi xem đã chính xác chưa. Đồng thời xác định chính xác nguồn sáng để phân biệt rõ mức độ mạnh yếu của đường bao quanh và ánh sáng.

– Sau đó dựa vào vị trí của ngũ quan để tiếp tục điều chỉnh xung quanh cho đến khi đạt được độ hài hòa. Đồng thời chú ý đến sự chuyển đổi thể diện chính, sự chuyển đổi hình dạng ngũ quan và sự lồi lõm của ngũ quan: như khóe mắt, khóe miệng lỗ mũi, cánh mũi, gò má…

– Cuối cùng là đi sâu vào thể hiện tinh tế và điều chỉnh quan hệ chỉnh thể để tạo nên nét đặc thù của bộ mặt.

Xem thêm: Những Khối Nào có Ngành Kiến Trúc?

Nếu bạn đang ấp ủ mơ ước thi đỗ vào các ngành khối H và khối V thì từ bây giờ hãy bắt đầu học vẽ đầu tượng khối Hvẽ đầu tượng khối V để có thể đạt được những kĩ năng cơ bản và mắt nhìn tinh tế khi thực hiện bài vẽ. Chúc bạn sớm đạt được mơ ước của mình!

Xem thêm:  Các Bước Vẽ Trang Trí Màu Và Những Lưu Ý Quan Trọng

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về luyện thi khối H và luyện thi khối V, bạn hãy liên hệ Queen Art để được tư vấn chính xác và tận tình nhất nhé. Bạn có thể liên hệ chúng tôi qua 3 cách:

  1. Chat với chúng tôi tại Fanpage: https://www.facebook.com/luyenthivekhoihv
  2. Gọi điện hỏi trực tiếp cô Đỗ Quyên – 0938378363
  3. Đến Xưởng Vẽ Queen Art để được tư vấn và học một buổi hoàn toàn miễn phí, địa chỉ: 01 đường số 11, Khu Phố 5, phường Hiệp Bình Chánh, Q Thủ Đức

Tìm hiểu thông tin chi tiết lớp Luyện thi Khối H và Khối V của Queen Art >> Tại Đây <<

Về lại trang chủ: Luyenthikhoihv.com

Tổng hợp: Luyện thi Khối H & Khối V