Cấu Trúc Đề Thi Khối V Như Thế Nào?

Trong tất cả các khối năng khiều bao gồm khối H,V,M thì khối V là khối được nhiều thí sinh lựa chọn nhất bởi cơ hội việc làm là nhiều nhất trong ba khối. Cũng chính vì đặc điểm này, nên nhiều bạn có năng khiếu vẽ rất quan tâm đến các thông tin về khối thi này. Vậy cấu trúc đề thi khối V như thế nào? Hãy cùng tìm kiếm câu trả lời trong bài viết sau đây của chúng tôi nhé!

Cấu Trúc Đề Thi Khối V Như Thế Nào?

Cấu trúc đề thi khối V như thế nào?

Xem thêm: Trường Nào Tuyển Sinh Khối V?

Cấu Trúc Đề Thi Khối V Như Thế Nào?

1. Khối V thi môn gì?

Các môn thi trong đề thi khối V bao gồm: Toán, Vật lý và môn năng khiếu (mỹ thuật vẽ, đồ họa,…). Đối với môn Toán, Vật lý thí sinh sẽ thực hiện bài thi trong tổ hợp các môn thi khối tự nhiên được kết hợp trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Đối với môn năng khiếu (mỹ thuật vẽ, đồ họa…) thường sẽ tập trung vào môn mỹ thuật và đề thi sẽ do trường mà bạn đăng ký dự thi ra đề. Đây là môn thi cực kỳ quan trọng, vì vậy các bạn thí sinh nên tập trung hết sức lực cho môn này.

Xem thêm:  Ngành Mỹ Thuật Ứng Dụng Làm Nghề Gì? Học Ở Đâu?

Môn thi vẽ trong đề thi khối V được các trường tự tổ chức và phát giấy vẽ cho thí sinh. Nên khi thi bạn phải cần chuẩn bị những dụng cụ cần thiết như: Bảng vẽ khổ A3; Bút chì và tẩy; Kẹp giấy cố định; Thước căn tỷ lệ

Xem thêm: Cẩm Nang  >> Luyện Thi Khối H và Khối V << Tất tần tật những gì bạn cần biết

Cấu Trúc Đề Thi Khối V Như Thế Nào?

Cơ hội việc làm của khối V

Xem thêm: Đại Học Kiến Trúc TP.HCM Có Những Ngành Nào? Thi Khối Nào?

2. Cơ hội việc làm khi dự thi khối V

Trong các khối năng khiếu, khối V là khối có cơ hội việc làm cao nhất. Tiêu biểu là một ngành thông dụng như: Thiết kế đồ họa, Sư phạm mỹ thuật, Công nghệ kĩ thuật kiến trúc, Thiết kế thời trang, Công nghệ kĩ thuật công trình xây dựng, Thiết kế công nghiệp, Công nghệ điện ảnh – truyền hình, Thiết kế nội (ngoại) thất, Quy hoạch vùng và đô thị, Kiến trúc cảnh quan, Quản lý xây dựng,… và còn nhiều ngành khác nữa .

Qua những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ, chúng tôi tin rằng bạn đã có thể nắm rõ những thông tin cơ bản nếu muốn lựa chọn thi khối V. Đã biết được khối V gồm những ngành nào, và cấu trúc đề thi khối V gồm những môn nào.

Xem thêm:  Luyện Thi Cấp Tốc Khối H Cần Bao Nhiêu Thời Gian?

Cánh cửa đại học luôn là quyết định quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. Vì vậy bạn cần cân nhắc lựa chọn và quyết định ngành học sao cho phù hợp với bản thân. Và sớm sắp xếp thời gian sớm nhất để ôn luyện, bổ sung kiến thức cũng như kỹ năng đầy đủ mới được kết quả thi như mong muốn.

QueenArt chúc bạn sớm đạt được mơ ước của mình và thành công trong cuộc sống!

Xem thêm: 3 “Bí Kíp Bí Truyền” Cho Thi Vẽ Khối V

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về luyện thi khối H và luyện thi khối V, bạn hãy liên hệ Queen Art để được tư vấn chính xác và tận tình nhất nhé. Bạn có thể liên hệ chúng tôi qua 3 cách:

  1. Chat với chúng tôi tại Fanpage: https://www.facebook.com/luyenthivekhoihv
  2. Gọi điện hỏi trực tiếp cô Đỗ Quyên – 0938378363
  3. Đến Xưởng Vẽ Queen Art để được tư vấn và học một buổi hoàn toàn miễn phí, địa chỉ: 01 đường số 11, Khu Phố 5, phường Hiệp Bình Chánh, Q Thủ Đức

Tìm hiểu thông tin chi tiết lớp Luyện thi Khối H và Khối V của Queen Art >> Tại Đây <<

Về lại trang chủ: Luyenthikhoihv.com

Tổng hợp: Luyện thi Khối V