Làm Thế Nào Để Đánh Giá Một Trung Tâm Dạy Vẽ Luyện Thi Đại Học Chất Lượng?

Đau đầu vì tìm không ra lớp dạy vẽ luyện thi đại học khối v khối h phù hợp? Phải chăng yêu cầu của bạn quá cao? Cùng tìm hiểu xem những yếu tố nào mới là tiên quyết cho một lớp luyện thi vẽ hiệu quả nhé!

1. Trình độ giáo viên

Điều tối quan trọng để hình thành một lớp dạy vẽ luyện thi đại học khối v khối h chất lượng là trình độ của giáo viên. Các thầy cô đứng lớp phải là những người có chuyên môn trong nghề, có khả năng sư phạm nhất định và cả tuổi nghề lâu năm.

Không chỉ dừng lại ở đó, vài năm trở lại đây, quy chế thi Đại học có nhiều điểm thay đổi, gây hoang mang trong thí sinh, do đó các thầy cô đứng lớp dạy vẽ luyện thi đại học khối v khối h cần trang bị cả thông tin tuyển sinh để kịp thời tư vấn, định hướng cho học viên của mình.

Không chỉ là người cung cấp những viên gạch lót đường cho các em trước khi bước vào môi trường chuyên ngành, thầy cô giảng dạy tại các lớp luyện thi còn là những người bạn lớn giúp học sinh ổn định tâm lý trước kỳ thi năng khiếu đầy cam go.

Thời gian những tháng cuối cùng trước khi bước vào mùa tuyển sinh, các em sẽ dành khá nhiều cho các lớp dạy vẽ luyện thi đại học khối v khối h, do đó, thầy cô nên là những người vừa có tài, vừa có tâm, để làm chỗ dựa vững chắc cho các em.

Làm Thế Nào Để Đánh Giá Một Trung Tâm Dạy Vẽ Luyện Thi Đại Học Chất Lượng?

2. Cơ sở vật chất

Bên cạnh yếu tố con người, một lớp học vẽ tiêu chuẩn cần đảm bảo cơ sở vật chất về cơ bản là đầy đủ. Không hiếm trường hợp, các lớp dạy vẽ luyện thi đại học khối v khối h có không gian ẩm thấp, chật chội, thiếu ánh sáng, khiến học viên gặp các vấn đề về sức khỏe do tiếp xúc với môi trường ô nhiễm.

Với yêu cầu của hai môn thi vẽ hình họa và trang trí màu (khối h và khối v đều có), các cơ sở luyện thi cần đáp ứng đủ số tượng thạch cao để làm mẫu cho thí sinh vẽ đầu tượng; có thể thuê người mẫu cho các em vẽ chân dung, hay cập nhật những sản phẩm mới có tính sáng tạo để học viên sáng tạo với môn trang trí màu.

Xem thêm:  Ngành Mỹ Thuật Công Nghiệp Làm Nghề Gì? Học Ở Đâu?

Càng đa dạng và phong phú bao nhiêu, lớp dạy vẽ luyện thi đại học khối v khối h càng giúp học sinh tiến bộ bấy nhiêu. Các em còn tiết kiệm được khá nhiều thời gian học ngoài, sao chép nhiều nguồn nếu cơ sở vật chất của lớp học đáp ứng được những thứ các em phải chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới.

Làm Thế Nào Để Đánh Giá Một Trung Tâm Dạy Vẽ Luyện Thi Đại Học Chất Lượng?

3. Giá cả hợp lý

Một vấn đề nhạy cảm không kém đó chính là giá cả. Có nhiều cách tính giá học phí của một khóa học, ví dụ như:
Cách đầu tiên, tính theo phí học cả khóa và phí học lẻ. Nhiều trung tâm có những khóa chuyên ngành đặc biệt như chỉ dạy vẽ tượng nâng cao, dạy trang trí màu chuyên sâu hoặc dạy vẽ chân dung… Ngoài ra họ cũng có những buổi workshop dạy vẽ luyện thi đại học khối v khối h nhằm thu hút nhiều học viên biết đến lớp hơn.

Với hình thức này thì các bạn có nhu cầu “đường trường” với Mỹ thuật hãy cân nhắc giá khóa bởi nó sẽ giúp các bạn tiết kiệm khá nhiều tiền, thậm chí vào mùa khuyến mãi còn có thể được tặng dụng cụ vẽ, màu vẽ…

Ngoài ra, còn một loại giá khác áp dụng cho các lớp dạy vẽ luyện thi đại học khối v khối h, tuy không phổ biến bằng cách trên song hiện nay cũng được nhiều bạn trẻ quan tâm. Đó là những lớp học kèm ít người, mời đích thân giảng viên đang giảng dạy tại một trường Mỹ thuật hướng dẫn chuyên sâu.

Có thể hiểu nôm na hình thức này là “gia sư” dạy vẽ, tuy nhiên, để mời được đích danh những thầy cô có tên tuổi trong ngành tốn rất nhiều tiền. Chính vì thế, hãy cân nhắc điều kiện tài chính của mình trước khi nghĩ đến hình thức này.

Làm Thế Nào Để Đánh Giá Một Trung Tâm Dạy Vẽ Luyện Thi Đại Học Chất Lượng?

4. Giới thiệu về trung tâm Queen Art

Với 03 tiêu chí kể trên, bài viết xin đề cử lớp dạy vẽ luyện thi đại học khối v khối h của trung tâm Queen Art, địa chỉ: 01 đường số 11, Khu Phố 5, phường Hiệp Bình Chánh, Q Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

Xem thêm:  Kinh Nghiệm Luyện Thi Môn Vẽ Khối V

Lớp luyện thi vẽ khối H và khối V này được thành lập từ năm 2009, là xưởng vẽ do chính họa sĩ Lê Phi Hùng – Trưởng khoa Đồ Họa – Minh họa truyện tranh, Đại Học Mỹ Thuật thành phố Hồ Chí Minh và họa sĩ Nguyễn Thị Đỗ Quyên – Thạc sĩ Mỹ thuật tạo hình – vợ thầy Phi Hùng trực tiếp giảng dạy.

Về mặt kinh nghiệm giảng dạy của thầy cô lớp dạy vẽ luyện thi đại học khối v khối h Queen Art, thầy Phi Hùng là chuyên gia về môn hình họa, với nhiều sinh viên đạt 9 điểm môn này mỗi năm; còn cô Đỗ Quyên là chuyên gia về môn màu và trang trí màu với nhiều học viên đạt từ 8 điểm môn màu trở lên mỗi năm.

Cả hai vợ chồng họa sĩ Phi Hùng và Đỗ Quyên đều có những tác phẩm nổi tiếng được triển lãm trong nước và quốc tế. Thầy cô luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp các thắc mắc liên quan đến Mỹ thuật cho các bạn học sinh có tinh thần cầu tiến, học hỏi.

Ngoài cách đến trực tiếp xưởng vẽ của thầy cô, các bạn học sinh có thể liên lạc với lớp dạy vẽ luyện thi đại học khối v khối h Queen Art bằng hai cách trực tuyến sau: một là, trang fanpage chính thức của lớp học

(https://www.facebook.com/luyenthivekhoihv) và hai là, số điện thoại di động của cô Đỗ Quyên – 0938378363.

Xưởng vẽ đi theo định hướng phát triển là đào tạo những học viên theo trường phái cổ điển chính thống và dạy những nền tảng cơ bản nhất của hội họa cho người mới bắt đầu, cả người lớn và thiếu nhi. Do đó, thầy cô cũng rất chú trọng về mặt cơ sở vật chất, không gian lớp học để học viên nhận được những giá trị tốt nhất.

Được thành lập vào năm 2009, đầu tiên lớp dạy vẽ luyện thi đại học khối v khối h có tên là Mango & Em chủ yếu là dạy cho các bé thiếu nhi và dạy vẽ luyện thi đại học cho các bạn học sinh THPT. Bên cạnh đó, xưởng vẽ cũng có dạy hội họa cho người lớn theo yêu cầu tính chất công việc của từng học viên.

Xem thêm:  Những Lưu Ý Khi Chọn Trung Tâm Dạy Vẽ Thi Khối H

Trong hơn 9 năm hoạt động, xưởng vẽ đã gặt hái được các thành công nhất định. Từ những thủ khoa rạng danh bảng vàng cho đến những giải thưởng cấp thành phố, cấp khu vực, lớp học của vợ chồng người họa sĩ cựu sinh viên Đại học Mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh đã dần khẳng định tên tuổi và có bước mở rộng nhất định.

Định hướng lâu dài của lớp dạy vẽ luyện thi đại học khối v khối h Queen Art là sẽ hướng tới dạy nghề mang tính hướng nghề hướng nghiệp cho những ai cần biết về hội họa để ứng dụng vào công việc (thiết kế thời trang, xăm nghệ thuật, nail…) hay những bạn muốn theo nghiệp vẽ một cách nghiêm túc.

Do đó, lớp học cam kết: Sau mỗi bài học tại lớp, các bài vẽ sẽ được kiểm tra, phân tích, và góp ý giúp cho học viên hiểu rõ điểm mạnh bản thân và điểm yếu để cải thiện, nhằm giúp học viên tiến bộ nhanh hơn và đủ khả năng để học tốt trong trường.

Các khóa học liên tiếp được tổ chức, trong khung thời gian từ Thứ Hai đến Chủ Nhật mỗi tuần. Buổi sáng bắt đầu từ 8-11 giờ, buổi chiều bắt đầu từ 14h30-17h30, buổi tối bắt đầu từ 18-21h.

Mức học phí của lớp dạy vẽ luyện thi đại học khối v khối h Queen Art tính theo buổi, 100.000 VND/buổi. 10 buổi là 900.000 VND, 20 buổi: 1.600.000 VND. Ngoài ra, giá học phí lớp Luyện Thi Cấp Tốc là 150.000 vnđ/buổi. Tất cả học phí không bao gồm tiền thuê người mẫu.

Đặc biệt học viên sẽ được học MIỄN PHÍ NGÀY ĐẦU TIÊN để có trải nghiệm chính xác trước khi ra quyết định.

Nếu vẫn chưa trao gửi được nghiệp vẽ của mình vào trung tâm nào, hãy đến với lớp dạy vẽ luyện thi đại học khối v khối h Queen Art để trải nghiệm quá trình luyện thi chất lượng.