Cần Bao Lâu Để Chuẩn Bị Thi Khối H

Muốn thi vào khối H thí sinh phải thực hiện ba bài thi đó là: Ngữ văn, vẽ năng khiếu 1 và vẽ năng khiếu 2. Môn vẽ sẽ là môn quan trọng, quyết định đến việc bạn có trúng tuyển vào ngành mình đăng ký hay không.  Mặc dù vẽ là môn thuộc về năng khiếu thiên bẩm, nhưng để thực hiện tốt bài thi, bạn cũng cần phải trả qua một quá trình học tập, rèn luyện để nâng cao kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm thì mới đạt được kết quả như mong muốn. Vậy cần bao lâu để chuẩn bị thi khối H? Hãy cùng chúng tôi tìm kiếm câu trả lời trong bài viết sau đây nhé!

Cần Bao Lâu Để Chuẩn Bị Thi Khối H

Thời gian cần thiết để chuẩn bị luyện thi khối H

Xem thêm: Kinh Nghiệm Luyện Thi Cấp Tốc Khối H Hiệu Quả

Cần Bao Lâu Để Chuẩn Bị Thi Khối H

1. Thời gian cần thiết đối với những người có vốn kiến thức, kĩ năng cơ bản

Theo nghiên cứu và kinh nghiệm của những người đi trước, thời gian cơ bản cần thiết đối với người bắt đầu để ôn môn vẽ chuẩn bị thi khối H là ít nhất 18 buổi (khoảng 2 tháng), bao gồm: 6 buổi vẽ các khối cơ bản để có khái niệm về hình khối, ánh sáng; 12 buổi vẽ các khối đầu tượng từ vạt mảng đơn giản đến hoàn chỉnh đặc thù phái tính, lứa tuổi,… Và tiếp theo là ít nhất 2 tháng để rèn luyện thêm.

Ngoài thời gian trên, người học có thể tự do rèn luyện thêm để nâng cao kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm của mình và chuẩn bị bài thi tốt nhất. Chính vì vậy, thời gian ít nhất cần thiết để luyện thi vẽ chuẩn bị thi khối H là 4 tháng và không thể xác định được tối đa là bao nhiêu, vì chúng còn phụ thuộc vào kỹ năng và mức độ hiểu biết của mỗi người.

Ngoài thời gian tham gia học tập trên lớp, bạn cần phải dành thời gian kết hợp rèn luyện thêm ở nhà, mỗi ngày dành khoảng từ 15 đến 30 phút và cố gắng thực hiện đều đặn. Bạn có thể vẽ từ những cái đơn giản nhất đến những cái phức tạp nhất. Và phải nhớ là phải tạo ra bản vẽ hoàn thiện tối đa 2 buổi học tại nhà.

Xem thêm: Cẩm Nang  >> Luyện Thi Khối H và Khối V << Tất tần tật những gì bạn cần biết

Cần Bao Lâu Để Chuẩn Bị Thi Khối H

Cần bao lâu để chuẩn bị thi khối H

Xem thêm: Luyện Thi Cấp Tốc Khối H Cần Bao Nhiêu Thời Gian?

2. Thời gian cần thiết đối với những người chưa biết về quy luật, nguyên tắc trong hình khối, màu sắc, ánh sáng

Đối với những người chưa hề biết gì về những quy luật, nguyên tắc trong hình khối, màu sắc, ánh sáng thì cần khá lớn lượng thời gian để bổ sung kiến thức và rèn luyện kỹ năng môn vẽ chuẩn bị thi khối H.

Thông thường phải cần thời gian từ 6 đến 12 tháng đề học vẽ. Thời gian ngắn hay dài còn phụ thuộc vào khả năng của mỗi người. Nếu bạn dành nhiều thời gian để học, thì lượng kiến thức bạn tiếp nhận càng đầy đủ, đồng thời kỹ năng vẽ của bạn càng được cải thiện, nâng cao và chắc chắn kết quả cuối cùng mang lại cho bạn sẽ là tuyệt đối  và ngược lại.

Chính vì vậy, câu hỏi “Cần thời gian bao lâu để chuẩn bị thi khối H?” rất khó có được câu trả lời chính xác. Nếu bạn đang có ý định thi vào các ngành thuộc khối H thì hãy thu xếp thời gian cụ thể và lên kế hoạch phân bổ thời gian cho bản thân đến các trung tâm luyện thi hoặc các thầy cô dạy vẽ để được bổ sung kiến thức sớm nhất. Đồng thời kết hợp với việc luyện tập chăm chỉ mỗi ngày ở nhà. Chúng tôi tin rằng bạn sẽ đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi của mình.

Không gì là quá sớm hay quá muộn đối với việc bảo vệ tương lai của mình. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Khối H Thi Những Môn Gì? Trường Nào Có Khối H?

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về luyện thi khối H và luyện thi khối V, bạn hãy liên hệ Queen Art để được tư vấn chính xác và tận tình nhất nhé. Bạn có thể liên hệ chúng tôi qua 3 cách:

  1. Chat với chúng tôi tại Fanpage: https://www.facebook.com/luyenthivekhoihv
  2. Gọi điện hỏi trực tiếp cô Đỗ Quyên – 0938378363
  3. Đến Xưởng Vẽ Queen Art để được tư vấn và học một buổi hoàn toàn miễn phí, địa chỉ: 01 đường số 11, Khu Phố 5, phường Hiệp Bình Chánh, Q Thủ Đức

Tìm hiểu thông tin chi tiết lớp Luyện thi Khối H và Khối V của Queen Art >> Tại Đây <<

Về lại trang chủ: Luyenthikhoihv.com

Tổng hợp: Luyện thi Khối H

Xem thêm:  Kinh Nghiệm Luyện Thi Môn Vẽ Khối V