3 “Bí Kíp Bí Truyền” Cho Thi Vẽ Khối V

3 "Bí Kíp Bí Truyền" Cho Thi Vẽ Khối V

Không như những khối thông thường khác, Khối V (gồm các môn: Toán, Lý, Vẽ) không chỉ đòi hỏi ở thí sinh kiến thức mà còn phải có năng khiếu. Nếu đã đam mê và định hướng thi vào khối V thì ngay từ những năm cấp 3 bạn phải trang bị cho mình những kiến thức cũng như kỹ năng vẽ. Sau đây là một số kỹ năng cần nắm để luyện thi vẽ khối V.

Xem thêm: Trường Nào Tuyển Sinh Khối V?

“Bí Kíp Bí Truyền” Cho Môn Thi Vẽ Khối V

1. Vị trí ngồi:

+ Chọn góc thích hợp: trước lúc chuẩn bị vào thi, bạn cần chọn vị trí đẹp, làm sao cho góc nhìn cân đối thị giác, thường thì nhiều bạn hay chọn góc 3/4 hoặc chính diện. Hầu như bây giờ, phòng thi thường được sinh viên năm cuối coi thi nên các phòng cũng ít đọc theo số báo danh nên các bạn có thể tùy chọn góc thích hợp của mình. Nhưng bạn nên tập vẽ thật tốt ít nhất hai góc, đề phòng trường hợp không ngồi được góc sở trường của mình.

+ Không nên ngồi quá gần so với mẫu vẽ: tốt nhất, bạn nên chọn khoảng cách 2m đến 2,5m so với mẫu, nếu ngồi gần thì mình sẽ rất dễ bị sai và không nhìn đúng hình mẫu, nếu ai lên trước mình ngồi thì kệ họ mình vẫn nhìn được hình. Bên cạnh đó, bạn đừng ngồi xa mẫu quá vì các bạn chen lên mà ngồi ghế cao sẽ làm mình không nhìn thấy mẫu vẽ, phải liên tục nghiêng đầu sang nhìn mẫu sẽ không chuẩn cho bài vẽ.

Xem thêm:  Ngành Thiết Kế Đồ Họa Thi Khối Nào?

+ Không nên ngồi quá thấp hoặc quá cao so với mẫu: bạn nên ngồi sau cho mẫu vẽ ở ngang tầm mắt hoặc thấp hơn một chút là đẹp nhất. Bạn cũng nên chuẩn bị cho mình một chiếc ghế nhựa cao, khi ngồi gần lật ghế xuống, còn khi ngồi xa thì mình có ghế cao ngồi sau các bạn còn nhìn thấy mẫu. Tránh tình trạng nhìn thấy phần trên hoặc phần dưới quá nhiều sẽ làm cho các bạn vẽ sai hình.

Xem thêm:  Cẩm Nang  >> Luyện Thi Khối H và Khối V << Tất tần tật những gì bạn cần biết

3 "Bí Kíp Bí Truyền" Cho Thi Vẽ Khối V
2. Dựng hình:

Sau khi dựng hình, bạn nên để bài thi lên vị trí mẫu thi làm sao cho tương xứng với góc mình vẽ rồi ngắm kỹ và so sánh một lúc xem tỷ lệ đúng với mẫu chưa (khâu dựng hình này quan trọng nhất). Nếu như bạn vẽ sai hình thì việc đánh bóng tốt bao nhiêu cũng sẽ không được chọn, sau khi ngắm kỹ thì đem về phân mảng đánh bóng tổng thể. Đến khi lên bóng đều, bạn lại để xa nhìn xem chỗ nào cần nhấn đậm và cần buông nhạt, nên nhớ hình là chính, nền là phụ.

Xem thêm:  Hướng Dẫn Vẽ Mắt Và Mũi Tượng Thạch Cao

Xem thêm: Cấu Trúc Đề Thi Khối V Như Thế Nào?

3. Vẽ mỹ thuật 2 (bố cục) hay còn gọi là đề phụ:

Phần này rất quan trọng nó sẽ kéo lại điểm môn mỹ thuật 1 nếu như các bạn yếu phần hình họa.

Phần này các bạn cần lưu ý những điểm sau:

+ Chú ý những vật dụng cần thiết như: tẩy mền, compa, các loại thước tròn, elip và đặc biệt bút chì dùng chuyên tô đen như : 2b,5b,6b, 8b, (nên chọn bút chì Đức, tránh các loại bút cứng tô sẽ bị gai bài) để tô được sắc độ đậm, nhạt, trung gian…

3 "Bí Kíp Bí Truyền" Cho Thi Vẽ Khối V

+ Dùng băng dính dán chắc giấy thi vào bảng kê để lúc tô bài thi không bị nhàu. Nên dùng băng dính giấy hoặc vải, không được dùng băng dính nhựa hay nilon vì sẽ rất dễ bị rách bài.

+ Tay bạn bị mồ hôi, ướt thì cần mua thêm một nilon kê tay ở quán họa phẩm có bán dùng kê đánh bóng và tô mỹ thuật 2.

Trên đây là một số lưu ý quan trọng để các bạn có thể luyện thi vẽ khối V tốt hơn. Bạn nên nhớ rằng việc ôn luyện không phải là chuyện nhất thời hay nay mai mà bạn cần phải đầu tư vào nó, bỏ công sức và cả thời gian thì mới đạt kết quả tốt được. Với những chia sẻ nhỏ này, Queen Art hi vọng bạn sẽ sớm bắt tay vào ôn luyện môn vẽ và thi đậu vào trường đại học mà các bạn mơ ước nhé!

Xem thêm:  Thi Khối H Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Xem thêm: Luyện Thi Cấp Tốc Khối H Cần Bao Nhiêu Thời Gian?

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về luyện thi khối H và luyện thi khối V, bạn hãy liên hệ Queen Art để được tư vấn chính xác và tận tình nhất nhé. Bạn có thể liên hệ chúng tôi qua 3 cách:

  1. Chat với chúng tôi tại Fanpage: https://www.facebook.com/luyenthivekhoihv
  2. Gọi điện hỏi trực tiếp cô Đỗ Quyên – 0938378363
  3. Đến Xưởng Vẽ Queen Art để được tư vấn và học một buổi hoàn toàn miễn phí, địa chỉ: 01 đường số 11, Khu Phố 5, phường Hiệp Bình Chánh, Q Thủ Đức

Tìm hiểu thông tin chi tiết lớp Luyện thi Khối H và Khối V của Queen Art >> Tại Đây <<

Về lại trang chủ: Luyenthikhoihv.com

Tổng hợp: Luyện thi Khối V